Nutricare mang "Triệu ly sữa vì cộng đồng" đến với Bệnh viện Nhi đồng 2

Ngày 29/03 đã diễn ra Lễ ký kết chương trình tài trợ dinh dưỡng giữa Công ty Cổ phần (CTCP) Dinh dưỡng Nutricare, VinaCapital Foundation (VCF), và Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM. Hoạt động này là một phần trong chương trình trách nhiệm xã hội mang tên “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đã được Nutricare triển khai trong suốt nhiều năm qua.

Tháng 4/2021, CTCP Dinh dưỡng Nutricare và VinaCapital Foundation đã triển khai thành công chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” và trao tặng 2.700 lon sữa Leanmax Hope miễn phí cho 342 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Với những bệnh nhi ung thư điều trị lâu dài tại bệnh viện, nguồn sữa tài trợ đã trở thành thức uống dinh dưỡng yêu thích được trẻ tiếp nhận rất tích cực, giúp các em vượt qua được các triệu chứng biếng ăn, mệt mỏi do ảnh hưởng của các phác đồ điều trị.

Không những vậy, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát gây nhiều khó khăn trở ngại, hoạt động trao tặng còn góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình các em và đem đến cải thiện về cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần.

Tiếp nối thành công của năm 2021, vào tháng 3/2022, Nutricare và VCF đã ký Biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục triển khai chương trình tại Bệnh viện Nhi Trung ương và mở rộng chương trình ra phía Nam tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM với tổng giá trị tài trợ lên tới 3,5 tỷ đồng.

Ảnh trao tặng sữa

Nutricare và VCF  trao tặng 1 năm sử dụng sữa cho bệnh nhi ung thư tại Khoa Ung bướu Huyết học – Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM

Theo đó, chương trình sẽ cung cấp 9.720 lon sữa Leanmax Hope 400gram miễn phí cho các bệnh nhi ung thư tại hai bệnh viện nhi tuyến đầu này – quy mô gấp 3,6 lần so với năm 2021. Trong vòng 1 năm triển khai, chương trình ước tính sẽ trao tặng 6.120 lon sữa tương đương 170 lượt bệnh nhi/1 tháng tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và 3.600 lon sữa tương đương 100 lượt bệnh nhi/1 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ảnh trao tặng sữa 2
Trước đó, vào ngày 24/03, Nutricare và VinaCapital Foundation cũng đã thực hiện lễ ký kết tại Hà Nội với Bệnh viện Nhi Trung ương năm thứ hai.

Bên cạnh hoạt động trao tặng sữa miễn phí, chương trình còn tổ chức hoạt động học tập vui chơi cho các bệnh nhi cùng với hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với bệnh nhi ung thư cho cha mẹ và người chăm sóc. Các chuỗi hoạt động này nhằm đem đến chăm sóc cải thiện dinh dưỡng toàn diện nhất cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho các bé mắc bệnh ung thư đang điều trị.

Cụ thể năm 2022 chương trình sẽ triển khai: Lớp học Vui vẻ hàng tháng cho các bệnh nhi tại Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm tạo không gian sinh hoạt, vui chơi và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho các em trong thời gian điều trị.

4 buổi tập huấn giáo dục sức khỏe dinh dưỡng cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ cũng được tổ chức tại Khoa Ung thư - Huyết học của Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM. Hoạt động nhằm cung cấp cho các bậc phụ huynh kiến thức về dinh dưỡng đối với trẻ em, vai trò của dinh dưỡng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhi ung thư, cùng với hướng dẫn sử dụng sữa Leanmax Hope. Các buổi tập huấn sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM và cố vấn của Nutricare.

Ảnh trao tặng sữa 3
Trong vòng 1 năm triển khai, chương trình sẽ trao tặng 9.720 lon sữa miễn phí cho các bệnh nhi ung thư tại hai bệnh viện nhi tuyến đầu

Ông Nguyễn Thành Sỹ - Giám đốc kinh doanh CTCP Dinh dưỡng Nutricare chia sẻ: Thông qua chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng”, Nutricare mong muốn chung tay cùng cộng đồng bằng các hoạt động thiết thực, đặc biệt về mảng dinh dưỡng vốn là thế mạnh của doanh nghiệp chúng tôi, với tiêu chí “trao Đúng chỗ và Đúng thứ họ cần.

Năm 2021, Nutricare đã đồng hành cùng với VCF trao tặng sữa cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội. Chúng tôi rất vui khi nghe các phụ huynh chia sẻ bé nhà mình tăng cân, sức khỏe cải thiện. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng VCF năm thứ hai, mở rộng thêm quy mô chương trình tại Khoa Ung bướu Huyết học – Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM. Có một điều đáng tiếc mà năm 2021 do tình hình dịch bệnh, chương trình đã không tiến hành được các buổi chia sẻ kiến thức dinh dưỡng tới phụ huynh bệnh nhi. Năm 2022, với sự đồng hành của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ tiến hành 4 buổi chia sẻ dinh dưỡng để các phụ huynh có thêm kiến thức chăm sóc trẻ trong quá trình điều trị.”

“VCF tự hào được tiếp tục hợp tác cùng CTCP Dinh dưỡng Nutricare thực hiện chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” để không những đem đến chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn cho nhiều bệnh nhi ung thư hơn mà còn giúp cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho cha mẹ và người chăm sóc của các em tại Việt Nam. Cùng với sự hỗ trợ từ các đối tác lâu năm của VCF như Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM, tôi tin rằng chương trình này sẽ đem đến các hỗ trợ bổ sung có ích cho trẻ em cả về mặt lâm sàng và tâm lý xã hội. Tôi rất vinh dự khi được làm việc với một công ty tâm huyết và luôn ưu tiên sức khỏe của các bệnh nhi như Nutricare." – Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF khẳng định.

Chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đang nỗ lực đóng góp vào nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và cải thiện cuộc sống cho trẻ em, vì một tương lai bền vững hơn, khỏe mạnh hơn và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

 

 

PV