Phòng cháy nổ ô tô mùa nắng nóng bằng cách nào đúng nhất?

Thời tiết nắng nóng, việc nắm rõ các biện pháp phòng chống cháy nổ và kỹ năng xử lý kịp thời là điều cần thiết với người sử dụng ô tô.

Chú trọng kiểm tra hệ thống ống dẫn nhiên liệu

Chăm sóc xe ôtô mùa nắng nóng không thể bỏ qua bước kiểm tra bình chứa nhiên liệu và hệ thống ống nhiên liệu. Điều này sẽ giúp tài xế phát hiện và khắc phục những sự cố rò rỉ nhiên liệu có thể gây nên hiện tượng chập cháy trên ôtô.

cháy xe ô tô
Chăm sóc xe ôtô mùa nắng nóng không thể bỏ qua bước kiểm tra bình chứa nhiên liệu và hệ thống ống nhiên liệu

Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây điện trên xe

Bên trong khoang động cơ chứa rất nhiều dây điện. Những sự cố phát sinh tại hệ thống điện có thể tạo ra tia lửa. Do đó, cách phòng tránh tốt nhất là thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, khắc phục sớm những dấu hiệu bất ổn trên dây điện.

Dán phim cách nhiệt

Đây cũng là cách để hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời đối với khoang nội thất. Lớp phim cách nhiệt có công dụng lớn trong việc loại bỏ tia cực tím và ngăn chặn phần lớn tia hồng ngoại làm nóng khoang nội thất.

cháy xe ô tô
Lớp phim cách nhiệt có công dụng lớn trong việc loại bỏ tia cực tím

Không để thiết bị chứa khí gas trên xe

Bật lửa, bình đựng nước hoa, bình xịt khử mùi,... chứa đựng mối đe dọa lớn đối với ôtô. Vì vậy, trong mùa nắng nóng, bạn hãy loại bỏ bớt những tác nhân có thể gây cháy nổ ra khỏi xe hoặc xếp chúng ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời.

Lưu ý khi chọn vị trí đậu xe

Trong những ngày nắng nóng, bạn nên chọn nơi có bóng râm mát để đỗ xe, đồng thời tránh xa khu vực có nhiều rơm rạ, cành cây, lá khô,... để phòng bén lửa khi nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Dưới tác động của nền nhiệt cao như những ngày vừa qua, xe ôtô của bạn không những giảm tuổi thọ mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn. Vì vậy, hãy phòng tránh bằng những bí kíp hữu ích như trên.

  • Tags: