Quốc tế nổi bật: Vệ tinh đã gửi ảnh nhiều nơi về cho ông Kim Jong-un

Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng nhận được hình ảnh chụp thủ đô Rome của Italy...

Vệ tinh đã gửi ảnh nhiều nơi về cho ông Kim Jong-un

Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã nhận được những bức ảnh của Nhà Trắng và Lầu Năm Góc đầu tiên do vệ tinh của nước này chụp được. Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng nhận được hình ảnh chụp thủ đô Rome của Italy, căn cứ không quân Anderson, xưởng đóng tàu Newport và một sân bay ở bang Virginia của Mỹ.

Hy Lạp tức giận với Anh

Kyriakos Mitsotakis
Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã lên tiếng chỉ trích người đồng cấp Anh Rishi Sunak vì bất ngờ hủy gặp ông vào phút chót. Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cũng đưa ra quyết định từ chối một cuộc gặp thay thế với Phó thủ tướng Anh Oliver Dowden. Hiện, hai nước đang có những khúc mắc về những cổ vật của Hy Lạp đang ở trong những bảo tàng của Anh.

Hàn Quốc hoãn phóng vệ tinh quân sự

SpaceX Falcon 9,1
Tên lửa vệ tinh SpaceX Falcon 9,1

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa đưa ra thông báo hoãn kế hoạch phóng vệ tinh trinh sát quân sự đầu tiên của nước này sang ngày 02/12 do thời tiết xấu. Hiện Hàn Quốc chưa sở hữu vệ tinh quân sự nào của riêng nước này và phải dựa vào vệ tinh quân sự của Mỹ để giám sát những động thái từ bên ngoài. Vệ tinh quân sự trên dùng tên lửa đẩy Falcon 9 của công ty vũ trụ SpaceX. (SpaceX Falcon 9,1)

Không thể đánh giá thấp Nga

Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vừa lên tiếng cho rằng Ukraine không thể di chuyển chiến tuyến, ngay cả với sự hỗ trợ lớn từ NATO, điều này cũng cho thấy là không thể đánh giá thấp Nga. Ông Jens Stoltenberg cho rằng ngành công nghiệp Nga đã được chuyển sang chế độ thời chiến và Moscow đã "nhận được một lượng đạn dược đáng kể từ Triều Tiên".

Nga tăng chi tiêu quân sự trong năm 2024

Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đặt bút ký phê duyệt tăng chi tiêu cho lĩnh vực quân sự. Kế hoạch phân bổ ngân sách đã được các nhà lập pháp ở Quốc hội Nga phê duyệt, hiện, số tiền này có thể lên đến 30% tổng ngân sách của Nga vào năm 2024.

Mỹ vẫn luôn ủng hộ Ukraine

Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vừa đặt chân tới thủ đô Brussels, Bỉ để tham dự hội nghị các ngoại trưởng NATO. Tại đây, Ngoại trưởng Antony Blinken vẫn khẳng định cam kết và sự ủng hộ của Mỹ cũng như các đồng minh NATO đối với Ukraine. Hiện chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực vận động Quốc hội Mỹ thông qua một khoản viện trợ trị giá 61 tỷ USD cho Ukraine.

Linh Đan