Sóc Trăng kêu gọi đầu tư ở 3 lĩnh vực ưu tiên

3 lĩnh vực ưu tiên mà Sóc Trăng đang hướng đến kêu gọi đầu tư là nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo và du lịch.
Sáng 19.6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 500 đại biểu gồm lãnh đạo các Bộ, ngành dự “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và phát động khởi nghiệp” tại TP.Sóc Trăng.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng nhằm tuyên truyền tuyên truyền, giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh và chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, huy động các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước…

Hội nghị còn có sự tham gia của các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức tài chính - tín dụng, các tổ chức xúc tiến thương mại - đầu tư; các hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, 3 lĩnh vực ưu tiên mà Sóc Trăng đang hướng đến kêu gọi đầu tư là nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo và du lịch.

Tỉnh đã lập danh sách trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 47 dự án với tổng mức vốn đầu tư khoảng 122.880 tỉ đồng.

Với chiều dài bờ biển 72 km, có 3 cửa sông lớn ra biển, trong đó Định An và Trần Đề là 2 cửa ngõ quan trọng ra vào biển Đông của các tỉnh vùng ĐBSCL, đã tạo lợi thế cho Sóc Trăng phát triển hệ thống cảng biển, vận tải biển. Do đó, Sóc Trăng đang kêu gọi, tìm kiếm các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.


Theo Báo điện tử Một thế giới