VinFast bất ngờ trưng bày 2 mẫu xe điện mới ở phân khúc học sinh, sinh viên

Mới đây, tại một đại lý xe máy của VinFast tại Hà Nội, một cặp xe điện mới lạ mắt với logo VinFast bất ngờ xuất hiện với tên gọi Impes và Lugo.

Về tổng thể, 2 chiếc xe này có dáng nhỏ và phù hợp với các đối tượng khách hàng như học sinh, sinh viên. Hai chiếc xe đều ở dạng trưng bày, chưa có động cơ và có tên gọi là Impes và Lugo. 

Phiên bản xe điện VinFast Impes
Phiên bản xe điện VinFast Impes

 

Phiên bản VinFast Impes có thiết kế cao cấp hơn với phuộc ống lồng bánh trước và phuộc monosock ở phía sau. La zăng bánh trước nhìn là 5 chấu kép nhìn thể thao. Chiếc xe này được cho là có vận tốc tối đa 50 km với quãng đường di chuyển là gần 70 km. 

Phiên bản xe điện VinFast Ludo
Phiên bản xe điện VinFast Ludo

 

Trong khi đó, phiên bản VinFast Ludo có thiết kế đơn giản hơn với la zăng trước là 5 chấu kép hình ngôi sao, logo VinFast ở đèn hậu của xe, giảm sóc đôi phía sau. Phiên bản này có vận tốc di chuyển chỉ 35km/h và quãng đường tối đa tương đương với Ludo. 

Thiết kế đèn pha của xe điện VinFast Ludo
Thiết kế đèn pha của xe điện VinFast Ludo

 

Cả 2 xe đều trang bị phanh phía ở bánh trước và phanh tang trống ở phía sau. Ngoài ra, đèn pha của 2 xe đều là dạng Projector nhưng do đây là phiên bản trưng bày nên không rõ là bóng LED hay halogen, mặt đồng hồ của xe khoảng 5,5 inch to bản. 

Xe điện VinFast cỡ nhỏ sẽ tập trung vào phân khúc học sinh, sinh viên
Xe điện VinFast cỡ nhỏ sẽ tập trung vào phân khúc học sinh, sinh viên

 

Hiện tại, theo đại lý trưng bày, phải tới tháng 8, mẫu xe này mới có phiên bản chính thức trên thị trường. Việc có thêm 2 sản phẩm xe điện cỡ nhỏ cho thấy tham vọng đánh vào thị trường dành cho học sinh, sinh viên vốn là sân chơi của Pega, DkBike... Ngoài ra, giá 2 mẫu xe này được cho là sẽ chỉ khoảng trên dưới 20 triệu đồng nếu không có chính giá "3 Không".

 

Sơn Phạm