VinID mua lại ví điện tử MonPay

Những lãnh đạo chủ chốt của VinID đã xuất hiện trong Hội đồng quản trị People Care - đơn vị chủ quản của MonPay - từ cuối năm 2018.

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước xác nhận với VnExpress, Công ty cổ phần VinID đã hoàn tất thủ tục mua cổ phần của Công ty cổ phần People Care - đơn vị là chủ sở hữu ví điện tử MonPay. 

Trước đó, từ cuối năm 2018, ban lãnh đạo của People Care đã được "thay mới" hoàn toàn với sự xuất hiện của những nhân sự chủ chốt từ VinID. Ba thành viên Hội đồng quản trị cũ của People Care là ông Nguyễn Hải Đăng, ông Nguyễn Tiến Phúc và bà Nguyễn Kiều Anh, được thay thế bằng ông Vũ Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Dịu và bà Nguyễn Minh Hồng.

Trong các nhân sự này, bà Dịu là tổng giám đốc của VinID, đồng thời là phó tổng giám đốc của Tập đoàn Vingroup. Trong khi đó, bà Nguyễn Minh Hồng là một trong ba cổ đông sáng lập của VinID.

Công ty cổ phần VinID - có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng - được thành lập tháng 7/2018, do Vingroup sở hữu 80% cổ phần. VinID được giới thiệu là chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của Vingroup, áp dụng cho các khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ thuộc hệ sinh thái của tập đoàn như mua sắm, tiêu dùng, nghỉ dưỡng, y tế, giáo dục, ẩm thực, vui chơi giải trí... 

Công ty cổ phần People Care, được thành lập tháng 8/2016, là một trong 29 đơn vị đã được cấp phép trung gian thanh toán từ Ngân hàng Nhà nước. Đầu năm 2019, sau khi thay đổi toàn bộ nhân sự chủ chốt, People Care đã tăng vốn điều lệ lên hơn gấp đôi, từ 68 tỷ lên 138 tỷ đồng.

Trước đó, vào đầu năm 2018, sau 4 tháng nhận được giấy phép trung gian thanh toán, People Care giới thiệu ra thị trường ví điện tử MonPay. Tuy nhiên, như nhiều ví điện tử hiện nay, MonPay hoạt động không nổi bật trong một thị trường đang cạnh tranh gay gắt.