Volvo công bố tên gọi mới cho các mẫu xe thuần điện 40

Volvo đã chính thức công bố tên gọi mới cho các sản phẩm xe thuần điện phân khúc 40 bao gồm xe XC40 Recharge và C40.

Theo đó 2 sản phẩm này sẽ có tên gọi mới là EX40 – thay thế cho XC40 Recharge và EC40 - thay thế cho C40. Tên gọi này sẽ đồng nhất với dải sản phẩm thuần điện vừa mới ra mắt bao gồm Volvo EX30, Volvo EX90 và Volvo EM90 và đưa hai mẫu xe này trở thành những mẫu xe tiên phong của Volvo trên thị trường xe điện vào thời gian gần sắp tới.

Việc tinh gọn tên gọi này sẽ giúp các khách hàng của Volvo dễ dàng hơn trong việc phân biệt giữa các mẫu xe thuần điện (BEV) và xe hybrid, bao gồm cả Mild-hybrid và Plug-in hybrid. Đồng thời cũng khẳng định một bước tiến mới trong quá trình hướng tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

XC40 Recharge
Xe Volvo XC40 Recharge có tên gọi mới là EX40

Volvo là thương hiệu ô tô có xuất xứ từ Bắc Âu (Thụy Điển), được ra đời vào năm 1927 và phát triển các dòng xe con, xe buýt cho đến xe tải. Riêng về mảng xe tải, AB Volvo là hãng đứng thứ hai trên thế giới. Hiện nay, Volvo đã thuộc sở hữu của tập đoàn Geely (Trung Quốc). Những chiếc xe Volvo nổi tiếng với những công nghệ an toàn hàng đầu thế giới.

Hãng xe hơi Volvo chính thức gia nhập Việt Nam vào đầu năm 2016 với các mẫu xe chủ đạo như S90, XC90 và XC60. Trong đó, Volvo XC90 và Volvo S90 là hai sản phẩm chủ lực, đại diện cho phong cách thiết kế mới của hãng.