Công ty Môi trường - TKV kiểm tra thi công các công trình bảo vệ môi trường tại khu vực Đông Triều, Uông Bí

Tại các Trạm đến thăm, lãnh đạo Công ty Môi trường - TKV đã kiểm tra toàn bộ hệ thống nhà máy xử lý nước thải mỏ, kiểm tra tính năng vận hành hệ thống. Tất cả các trạm xử lý nước đều đang vận hành tốt, đảm bảo nước thải mỏ sau xử lý đủ tiêu chuẩn xả thải.

Vừa qua, ông Vũ Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Môi trường - TKV đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án xây dựng tuyến băng tải vận chuyển than, kiểm tra công tác quản lý vận hành các trạm xử lý nước thải mỏ.

Công ty Môi trường - TKV

Đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường thực hiện “Dự án xây dựng hệ thống tuyến băng tải vận chuyển than từ mặt bằng sân công nghiệp mỏ Tràng Bạch đến mặt bằng +56 Mạo Khê”, đây là một trong những Dự án trọng điểm không chỉ của Công ty mà còn của TKV trong nỗ lực để bảo vệ môi trường. Công ty Môi trường - TKV đang tập trung thực hiện với quyết tâm hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 7/2024, rút ngắn tiến độ đề ra (16/8/2024).

Công ty Môi trường - TKV

Tại hiện trường, ông Vũ Văn Hưng Giám đốc Công ty Môi trường - TKV dẫn đầu đoàn đã thị sát các hạng mục công trình đang thi công. Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Ban quản lý, cán bộ tư vấn, giám sát, các nhà thầu cho rằng việc thi công các hạng mục đã vượt tiến độ. Tuyến băng tải có chiều dài 6km, với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, đến thời điểm này đã thi công định hình toàn tuyến hoàn thành trên 90% khối lượng công việc.

Công ty Môi trường - TKV

Sau khi nghe báo cáo, ông Vũ Văn Hưng đã biểu dương tinh thần làm việc, lao động hăng say của các kỹ sư, công nhân, người lao động. Ghi nhận trách nhiệm của các đơn vị tư vấn, giám sát và nhà thầu, đồng thời yêu cầu các chủ thể liên quan tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần làm việc, thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát để bảo đảm tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, ghi dấu ấn về kiến trúc công trình, bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các công trình phụ trợ, liên quan, như trồng cây xanh... Đồng thời yêu cầu các nhà thầu phải phối hợp với nhau để thi công các hạng mục riêng trong cái chung, tổng thể của Dự án.

Công ty Môi trường - TKV

Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra các Trạm xử lý nước thải mỏ của Công ty Môi trường - TKV đang quản lý, vận hành tại khu vực Đông Triều và Uông Bí. Tại các Trạm đến thăm, lãnh đạo Công ty Môi trường - TKV đã kiểm tra toàn bộ hệ thống nhà máy xử lý nước thải mỏ, kiểm tra tính năng vận hành hệ thống. Tất cả các trạm xử lý nước đều đang vận hành tốt, đảm bảo nước thải mỏ sau xử lý đủ tiêu chuẩn xả thải.

Việc đoàn lãnh đạo Công ty Môi trường - TKV kiểm tra hiện trường, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công đi đôi với đảm bảo chất lượng các công trình đã thể hiện rõ quyết tâm của lãnh đạo Công ty Môi trường - TKV trong việc thực hiện bảo vệ môi trường của Công ty.

Lê Thuấn