Lễ bế mạc Cuộc thi khởi nghiệp SV.Startup lần V do Bộ GD&ĐT tổ chức đã diễn ra chiều ngày 26/3. Dự án “Symcocha - Dòng sản phẩm trà lên men kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam” của sinh viên HUFI đạt 02 giải gồm: giải Ba lĩnh vực Kinh doanh tạo tác động xã hội và giải Bình chọn.
Đây là một thành tích đáng tự hào, vì SYMCOCHA đã chiến thắng trong một cuộc thi đầy cạnh tranh và khắc nghiệt với 508 dự án từ 200 cơ sở đào tạo thuộc 5 lĩnh vực. Từ 508 dự án, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết của cuộc thi; với 50 dự án của khối sinh viên và 30 dự án của khối học sinh phổ thông.
Dự án của sinh viên HUFI mang tên “SYMCOCHA - Dòng sản phẩm trà lên men Kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam”. Từ nguồn phụ phẩm vỏ hạt cacao, nhóm đã tiến hành tối ưu hóa công nghệ khai thác các hoạt chất sinh học, tiến hành lên men cộng sinh với mật hoa dừa và đa dạng hóa hương vị với các loại trái cây Việt Nam.
Dự án “Symcocha - Dòng sản phẩm trà lên men Kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam” của sinh viên HUFI nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng và học sinh, sinh viên.
SYMCOCHA cung cấp đến người dùng trải nghiệm sáng tạo về sản phẩm lên men hỗ trợ sức khỏe. Sản phẩm không cồn, bước đầu tiên có 6 hương vị. Sản phẩm tạo giá trị giá tăng cho mật hoa dừa và trái cây Việt Nam, khai thác phụ phẩm vỏ hạt cacao - hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, đồng thời kết nối cộng đồng người dùng cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh, và ủng hộ hàng nội địa chất lượng.
Dự án đã hoàn thiện công nghệ tạo dòng sản phẩm nước uống lên men đạt chỉ tiêu chất lượng và an toàn vệ sinh theo quy chuẩn Việt Nam. SYMCOCHA đang tìm kiếm các nguồn đầu tư hoặc chuyển giao công nghệ để đưa dòng sản phẩm nước uống lên men hỗ trợ sức khỏe tiếp cận thị trường.
Hy vọng rằng chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng và động lực cho các bạn sinh viên HUFI tiếp tục phát triển ý tưởng và dự án của mình.