ThS. Tào Ngọc Tùng, Trung tâm Huấn luyện phòng cháy chữa cháy Hà Nội tham gia tập huấn cho toàn thể phóng viên và người lao động của Tạp chí Công Thương.

Phát biểu tại buổi Tập huấn, ThS. Tào Ngọc Tùng đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Thành phố trong thời gian gần đây.

Những năm trước đây, việc đảm bảo các trang thiết bị, điều kiện nhân lực, vật lực về an toàn phòng cháy chữa cháy tại các công sở, cơ quan, đơn vị, khu dân cư một số nơi chỉ làm chiếu lệ, qua loa, mang tính đối phó. Không ít doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều khi chỉ chú trọng đến lợi nhuận mà quên đi biện pháp bảo vệ an toàn cho tính mạng người lao động và tài sản của mình.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều, rộng khắp ở các địa phương, cơ quan và doanh nghiệp, thậm chí là tại mỗi hộ gia đình.” - ThS. Tào Ngọc Tùng nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, toàn thể cán bộ phóng viên và người lao động của Tạp chí Công Thương đã được nghe ThS. Tào Ngọc Tùng phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của đội phòng cháy chữa cháy cơ sở về công tác phòng cháy chữa cháy; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau.

Những kiến thức này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ phóng viên và người lao động của Tạp chí về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy; khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ và xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tại trụ sở làm việc.

Nhiều câu hỏi, thắc mắc của phóng viên, người lao động tại Tạp chí Công Thương liên quan tới phòng chống cháy nổ tại trụ sở làm việc đã được ThS. Tào Ngọc Tùng giải đáp kỹ càng. Trong đó, việc chủ động nhận diện những mỗi nguy tiềm ẩn về cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra sự cố trong và ngoài đơn vị đã được ThS. Tào Ngọc Tùng lưu tâm hàng đầu và hướng dẫn kĩ lưỡng.

Theo Tổng Biên tập Tạp chí Công Thương Đặng Thị Ngọc Thu, thông qua buổi tập huấn, toàn thể phóng viên, người lao động của Tạp chí đã hiểu biết rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị.

“Đây là hoạt động thiết thực giúp nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy,…” - Tổng Biên tập Tạp chí Công Thương cho biết.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của ThS. Tào Ngọc Tùng, toàn bộ phóng viên và người lao động của Tạp chí Công Thương đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: mặt nạ chống khói độc, bóng cứu hoả, bình chữa cháy dạng bột hay dạng khí CO2 để dập tắt đám cháy.