• Lễ hội Thành Bản Phủ trên đất Điện Biên

  Lễ hội Thành Bản Phủ trên đất Điện Biên

  Theo truyền thống, ngày 25 -25 tháng 2 âm lịch hàng năm, tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ hội Thành Bản Phủ để thể hiện lòng biết ơn với tướng quân Hoàng Công Chất cùng với tướng Ngải, tướng Khanh đã có những công lao to lớn trong việc bảo vệ miền biên cương của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân các dân tộc trên đất Mường Thanh.

 • Điện Biên tăng cường công tác quy hoạch thu hút đầu tư

  Điện Biên tăng cường công tác quy hoạch thu hút đầu tư

  Mục tiêu xây dựng TP Điện Biên Phủ trở thành một đô thị văn minh hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng Tây Bắc truyền thống và tiến tới đưa TP Điện Biên Phủ thành đô thị loại 2, vừa qua ngành Xây dựng tỉnh Điện Biên đã trình dự thảo Kế hoạch phát triển đô thị thành phố Điện Biên Phủ đến năm 2025.

 • Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên là tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc có những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa… tạo thành bức tranh đa sắc màu văn hóa, đưa Điện Biên trở thành địa phương có hệ thống di sản văn hóa phong phú, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 • 10 giải pháp để phát triển ngành du lịch Điện Biên đến năm 2030

  10 giải pháp để phát triển ngành du lịch Điện Biên đến năm 2030

  Mục tiêu của ngành du lịch Điện Biên đến năm 2025 là phấn đấu đón 1,3 triệu lượt khách du lịch tham quan, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 2.400 tỷ; đến năm 2030 là phấn đấu đón 2 triệu lượt khách du lịch tham quan, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 5.000 tỷ đồng.

 • Điện Biên: Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Điện Biên: Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Ngành du lịch Điện Biên đã có bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua và đang hướng tới là một trong những trọng điểm phát triển du lịch của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

 • Điện Biên loại bỏ 4 dự án thủy điện nhỏ có hiệu quả kinh tế thấp

  Điện Biên loại bỏ 4 dự án thủy điện nhỏ có hiệu quả kinh tế thấp

  4 trong 6 dự án dự án thủy điện có quy mô công suất nhỏ, hiệu quả kinh tế thấp đã được UBND tỉnh quyết định đưa ra khỏi quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

 • Điện Biên: Tăng cường hỗ trợ khuyến công giai đoạn 2021 - 2025

  Điện Biên: Tăng cường hỗ trợ khuyến công giai đoạn 2021 - 2025

  Để hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển công nghiệp, thời gian qua, ngành Công Thương đã triển khai 41 đề án hỗ trợ cho các cơ sở công nghiệp với kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Qua đó từng bước hình thành các chuỗi công nghiệp chế biến nông sản; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, người dân được tiêu dùng sản phẩm giá thành rẻ, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động nông thôn.

 • Thành phố Điện Biên Phủ phát huy các nguồn lực xây dựng hạ tầng đô thị

  Thành phố Điện Biên Phủ phát huy các nguồn lực xây dựng hạ tầng đô thị

  Thời gian qua, Thành phố Điện Biên Phủ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển nhanh, hướng tới trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc.

 • Điện Biên đẩy mạnh thu hút đầu tư, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển

  Điện Biên đẩy mạnh thu hút đầu tư, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển

  Trong những năm qua, Điện Biên đã nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa kinh tế - xã hội của Điện Biên ngày càng phát triển.

 • Ngành Công Thương Điện Biên: Đồng hành với doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

  Ngành Công Thương Điện Biên: Đồng hành với doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

  Từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương và Điện Biên, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Phát huy vai trò của cơ quan quản lý nhà nước lĩnh vực Công Thương, Sở Công Thương Điện Biên đã đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế".

 • Điện Biên: Phát huy tiềm năng, lợi thế

  Điện Biên: Phát huy tiềm năng, lợi thế

  Có tiềm năng lớn về tài nguyên, khoáng sản, cùng sân bay Ðiện Biên Phủ là cầu nối quan trọng kết nối Ðiện Biên với Thủ đô Hà Nội, các miền trong cả nước và cả quốc tế, tỉnh Điện Biên đang nỗ lực với mục tiêu trở thành tỉnh khá trong khu vực.

 • EU và Pháp hỗ trợ Thành phố Điện Biên Phủ 24,65 triệu euro phòng chống lũ lụt

  EU và Pháp hỗ trợ Thành phố Điện Biên Phủ 24,65 triệu euro phòng chống lũ lụt

  Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Bertrand Walckenaer vừa ký hai thỏa ước tài trợ cho dự án tăng cường khả năng phòng chống lũ lụt của Thành phố Điện Biên Phủ, nhân chuyến thăm chính thức Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 3-5/2021.