• Saigon Futures ra mắt hệ thống mở tài khoản định danh e-KYC

  Saigon Futures ra mắt hệ thống mở tài khoản định danh e-KYC

  Mở tài khoản định danh e-KYC được xem là phương án tối ưu cho phần đông các nhà đầu tư mở tài khoản và thực hiện giao dịch nhanh chóng, an toàn, tiện lợi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

 • Gạo Việt Nam chính thức liên thông với Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago

  Gạo Việt Nam chính thức liên thông với Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago

  Một tin vui cho gạo Việt Nam là mới đây Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đã chính thức niêm yết giao dịch gạo thô (ZRE) liên thông với Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago.

 • Bảo hiểm giá trong giao dịch hàng hóa

  Bảo hiểm giá trong giao dịch hàng hóa

  Bảo hiểm giá giúp người nông dân an tâm sản xuất, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát giá thị trường và định mức được lợi nhuận trước khi sản xuất hoặc trồng trọt.

 • Đầu tư nông sản - Bí quyết làm giàu từ hàng hóa phái sinh

  Đầu tư nông sản - Bí quyết làm giàu từ hàng hóa phái sinh

  Đầu tư nông sản phái sinh đang nổi lên như một xu hướng đầu tư mới, tuy đã xuất hiện từ lâu trên thế giới nhưng thời gian gần đây hình thức đầu tư này mới bắt đầu nở rộ ở Việt Nam.

 • Đầu tư trong giao dịch hàng hóa

  Đầu tư trong giao dịch hàng hóa

  Nhắc đến đầu tư tài chính chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản... Nhưng hiện tại có một thị trường mới được giao dịch thông qua Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam do Bộ Công Thương cấp phép được pháp luật bảo hộ ít ai biết. Vậy điểm mới lạ của thị trường này là gì và cách thức hoạt động như thế nào?