Long An: Khởi công dự án nhà máy nước giải khát lớn nhất châu Á

Với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 triệu USD, đây sẽ là nhà máy có quy mô lớn và hiện đại nhất của Tập đoàn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngày 08/4/2024, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là nhà máy thứ 6 của Suntory PepsiCo đặt tại Việt Nam, là nhà máy có quy mô lớn và hiện đại nhất của tập đoàn trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Long An
Nghi thức động thổ khởi công xây dựng Nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An.

Dự án nhà máy sản xuất nước giải khát của Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những dự án FDI đáp ứng các tiêu chí trên, được khởi công xây dựng tại tỉnh Long An với tổng vốn đầu tư dự kiến là 300 triệu USD. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025 với công suất lên tới 800 triệu lít/năm.

Nằm trên diện tích khoảng 20 ha, nhà máy dự kiến sẽ được vận hành bằng năng lượng tái tạo, như nhiên liệu sinh khối và năng lượng mặt trời, giúp giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính xuyên suốt hoạt động sản xuất. Đây cũng sẽ là nơi cho ra đời các sản phẩm có bao bì được làm từ 100% nhựa tái sinh, song hành với việc ứng dụng các sáng kiến nhằm tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất.

Dự án được kỳ vọng tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong những năm tới.

Pepsico
Lãnh đạo tỉnh Long An trao Giấy phép đầu tư cho Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. (Nguồn: longan.gov.vn)

Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam nhấn mạnh: “Nhà máy tại Long An có mức đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Công ty tại Việt Nam. Nhà máy hiện đại này sẽ giúp nâng tầm tiêu chuẩn về năng suất và phát triển bền vững, mở đường cho sự tăng trưởng trong dài hạn của Công ty, giúp tăng cường khả năng phục vụ người tiêu dùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Út, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, Long An tăng cường xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các dự án phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, quy mô lớn và đặc biệt trọng tâm vào các dự án sản xuất có áp dụng công nghệ xanh hướng tới phát triển bền vững.

Dự án nhà máy của Suntory PepsiCo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này, được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong những năm tới” ông Nguyễn Văn Út chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đã trao tượng trưng kinh phí 500 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch cho trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Thu Uyên