Tại lễ phát động, Ban tổ chức cũng đã trưng bày một số sản phẩm tiết kiệm năng lượng.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; đồng chí Phan Thanh Tịnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Phó ban Thường trực Chương trình sử dụng năm lượng tiết kiệm và hiệu quả; đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành, các công ty sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình tới dự và đưa tin...Cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức Sở Công Thương Nghệ An, Trung Tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An.
Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị tích cực tham gia hưởng ứng chương trình và có nhiều biện pháp cụ thể phù hợp để triển khai thực hiện tốt cuộc vận động; Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến, vận động các đơn vị, cá nhân trực thuộc nâng cao nhận thức về chương trình; Xây dựng kế hoạch thực hiện gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và tạo sự chuyển biến mạnh về nhận thức và thực hành tiết kiệm trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân.
Cũng tại buổi Lễ, Sở Công Thương đã phát động Hội thi “Gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2013” cho cán bộ công nhân viên và người lao động ngành công thương nhằm tạo điều kiện giao lưu cho đội ngũ tuyên truyền viên trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Kết quả: giải Nhất thuộc về đội Quản lý thị trường, giải Nhì: Văn phòng Sở Công Thương, giải Ba: Công ty Cổ phần Thực phẩm Nghệ An.
Với sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cấp tỉnh cùng với sự quan tâm, ủng hộ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng, xã hội, phong trào “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”kỳ vọng sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và đem lại hiệu quả thiết thực./.
