Ninh Thuận: Sắp công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư năm 2024

Ngày 28/4 tới, tỉnh Ninh Thuận sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kêu gọi các hoạt động xúc tiến đầu tư vào 5 trụ cột trọng điểm.

Hội nghị quy hoạch tỉnh đã nêu rõ quan điểm, định hướng phát triển, với tầm nhìn chiến lược “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”. Với động lực mới, quyết tâm và khát vọng cho Đảng bộ và nhân dân Ninh Thuận, đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước; đến năm 2050 phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Quy hoạch bố trí không gian phát triển và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; đề ra các khâu đột phá để phát triển tỉnh trong thời kỳ quy hoạch.

Phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, phát triển năng động, nhanh và bền vững với kinh tế biển, kinh tế đô thị là động lực tăng trưởng
Phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, phát triển năng động, nhanh và bền vững với kinh tế biển, kinh tế đô thị là động lực tăng trưởng

Tại Hội nghị, tỉnh Ninh Thuận sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh, các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước thông qua các thước phim. Qua đó để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh; tại Hội nghị sẽ tổ chức trao Quyết định chủ trương/Giấy chứng nhận đầu tư, ký kết 2 thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, tỉnh cũng tổ chức các hoạt động bên lề như: khánh thành tuyến Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo; Hội thảo về năng lượng xanh, hydro xanh và khu công nghiệp trung hòa carbon; Gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận và trưng bày sơ đồ bản đồ về phân bổ và khoanh vùng đất đai, phát triển các ngành, lĩnh vực quan trọng như: khu, cụm công nghiệp, du lịch phát triển dải ven biển; cấp điện và năng lượng.

Ngoài ra, để chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận (16.4.1975 – 16.4.2024), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2024), tỉnh tổ chức giải đua xe đạp phong trào và khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP. Phan Rang – Tháp Chàm.

Phan Nho