Tập đoàn Đất Xanh (DXG) bàn giao hơn 900 GCN quyền sử dụng đất tại Dự án Gem Sky World

Hơn 900 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh (mã cổ phiếu DXG) đã bắt đầu được bàn giao đến khách hàng, giúp củng cố tiến độ mở bán và bàn giao tại dự án này.
Tập đoàn Đất Xanh
Vào tháng 10/2023, hơn 2.300 thửa đất của dự án Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh đã được cho phép chuyển nhượng.

Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An - chủ đầu tư dự án Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai) vừa cho biết sẽ bàn giao hơn 900 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến khách hàng từ nay đến trước dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, Bất động sản Hà An sẽ tiếp tục hoàn tất thủ tục sang tên cho những khách hàng đã ký hợp đồng chuyển nhượng và hoàn thiện hồ sơ đầy đủ.

Bất động sản Hà An hiện là công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã cổ phiếu DXG - sàn HoSE). Dự án Gem Sky World đượ xem là dự án trọng điểm của Tập đoàn Đất Xanh, có quy mô 92,2 ha với tổng số vốn đầu tư hơn 5.700 tỷ đồng. Dự án được chia làm 8 phân khu với tổng số hơn 4.000 sản phẩm bất động sản thấp tầng, bao gồm đất nền và nhà xây dựng sẵn.

Trước đó, vào tháng 10/2023, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai đã có thông báo 2.305 thửa đất thuộc dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng. Hiện một số tiện ích tại dự án Gem Sky World đã được đưa vào hoạt động như khu phố thương mại, trường học liên cấp, khu thể thao phức hợp…

Một số tổ chức tài chính hiện nhận định, các động thái này sẽ củng cố tiến độ bàn giao và mở bán của dự án Gem Sky World, tạo động lực tăng trưởng cho kết quả kinh doanh của Tập đoàn Đất Xanh trong năm 2024.

Theo đánh giá mới nhất của hãng chứng khoán Vietcap Securities, dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2023 của Tập đoàn Đất Xanh sẽ đạt 174 tỷ đồng, giảm 19% so với mức thực hiện của năm 2022. Đóng góp chính vào lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Đất Xanh năm 2023 là đến từ việc bàn giao khoảng 1.500 căn hộ (đã bán trước 100%) tại dự án Opal Skyline.

Cổ phiếu DXG Tập đoàn Đất Xanh
Diễn biến giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh kể từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Việc bàn giao tại dự án Opal Skyline của Tập đoàn Đất Xanh (DXG) có thể chậm hơn dự kiến" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Tuy nhiên, Vietcap Securities nhận định việc bàn giao tại dự án Opal Skyline của Tập đoàn Đất Xanh sẽ không hoàn tất toàn bộ trong năm 2023, và sẽ bị kéo dài sang đầu năm 2024.

Trong năm 2024, doanh số của Tập đoàn Đất Xanh có thể đạt khoảng 4.000 tỷ đồng (không bao gồm các dự án phát triển bất động sản của công ty con Đất Xanh Services), tăng mạnh so với mức cơ sở thấp của năm 2023 (khoảng 500 tỷ đồng), với động lực chủ yếu đến từ việc mở bán lại tại dự án Gem Sky World và dự án Gem Riverside.

Đối với dự án Gem Riverside (quy mô 6,7 ha) tại TP.Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh), Tập đoàn Đất Xanh đang chờ thanh toán số tiền sử dụng đất còn lại cho dự án và cho biết sẽ sớm triển khai dự án ngay sau khi các thủ tục pháp lý được hoàn thiện. Gem Riverside với quy mô 12 Block cao 31 tầng (3.175 căn hộ) được xem là dự án chiến lược của Tập đoàn Đất Xanh và dự kiến có thể được bán hết trong giai đoạn 2024 - 2026.

Trên thị trường chứng khoán, trong ngày 16/1, cổ phiếu DXG có giá tham chiếu tại mức 18.600 đồng/cổ phiếu.

Duy Quang