Thêm 23 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP.HCM nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN

Tại Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 41 (CAFEO-41) được tổ chức tại Bali, Indonesia từ ngày 21 - 23/11/2023, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) có 23 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Với kết quả này, tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) được nâng lên thành 234 người, chiếm 36,6% trong tổng số 639 kỹ sư ASEAN của cả nước tính từ khi Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN vào năm 1998.

kỹ sư ASEAN
Ông Trần Khiêm Tuấn - Chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM ( bìa trái) và ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Trưởng Ban Tổ chức nhân sự EVNHCMC (thứ 2 từ bìa phải) và các kỹ sư nhận chứng chỉ Kỹ sư ASEAN tại Hội nghị CAFEO-41.

Ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHCMC cho biết, bắt đầu từ năm 2017, việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Tổng công ty.

Sau khi được đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế; được cử đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ); được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ của EVNHCMC.

Điện lực TP.HCM
7 kỹ sư đại diện cho 23 kỹ sư ASEAN thuộc EVNHCMC nhận chứng chỉ tại Hội nghị CAFEO-41, Indonesia năm 2023.

Tiếp nối các tuyên bố từ Hội nghị CAFEO-38 năm 2021, với mục tiêu sử dụng bền vững và toàn diện tài nguyên biển và nước, chủ đề Hội nghị CAFEO-41 là Thúc đẩy nền kinh tế xanh và năng lượng xanh của ASEAN (Igniting ASEAN Blue economy and Green energy). Đồng thời tập trung vào Khung kinh tế xanh – một trong những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

Đại diện nước chủ nhà Indonesia khẳng định: Sự kiện này thể hiện sự cống hiến của các hiệp hội kỹ sư cho sự xuất sắc về kỹ thuật, sự bền vững về môi trường và tiến bộ kinh tế, đồng thời đóng có giá trị nền tảng để chia sẻ kiến ​​thức, hợp tác và thảo luận chiến lược giữa các chuyên gia kỹ thuật, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo ngành điện các nước ASEAN.

kỹ sư EVNHCMC
Nữ kỹ sư Trần Thị Phương Trâm trình bày tham luận về “Vai trò và sự đóng góp của các nữ kỹ sư EVNHCMC trong ngành điện tại Việt Nam.

Tại Hội nghị CAFEO-41, đại diện của các tổ chức thành viên đến từ các nước trong khu vực ASEAN đã thảo luận, trao đổi về các vấn đề chính được quan tâm gồm: Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật, xây dựng thành phố bền vững, các vấn đề liên quan xây dựng – BIM, vai trò của kỹ sư nữ và kỹ sư trẻ trong phát triển khoa học – công nghệ thúc đẩy phát kinh tế xanh và năng lượng xanh.

Trong chương trình Hội nghị, nữ kỹ sư Trần Thị Phương Trâm thuộc Đoàn EVNHCMC đã đại diện cho nữ kỹ sư Việt Nam trình bày tham luận về “Vai trò và sự đóng góp của nữ kỹ sư EVNHCMC trong ngành điện tại Việt Nam (The role and contribution of EVNHCMC's women engineers in power industry in Vietnam)”.

kỹ sư điện
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam VUSTA, Hội điện lực TPHCM chia vui với các kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ kỹ sư ASEAN tại CAFEO 41 - Indonesia

 

Lê Hoa