Tổng Công ty Viglacera (VGC): Lợi nhuận quý 1/2024 tăng trưởng mạnh, mảng bất động sản bứt phá

Tổng Công ty Viglacera- CTCP (mã cổ phiếu VGC) vừa cho biết kết quả kinh doanh quý 1/2024 tăng trưởng mạnh bất chấp các khó khăn của thị trường chung.
Tổng công ty Viglacera
Cuộc họp định kỳ về kết quả triển khai kế hoạch kinh doanh quý 1/2024 của Tổng Công ty Viglacera.

Tổng Công ty Viglacera- CTCP (mã cổ phiếu VGC - sàn HoSE) vừa cho biết ước tính kết quả kinh doanh quý 1/2024 tăng trưởng mạnh so với kế hoạch đề ra bất chấp thị trường bất động sản còn ảm đạm, nền kinh tế còn nhiều khó khăn.

Cụ thể, ước tính doanh thu hợp nhất và lợi nhuận trước thuế hợp nhất quý 1/2024 lần lượt đạt 104% và 133% so với kế hoạch đề ra. Đồng thời, giá trị tồn kho vật liệu xây dựng ước đạt 100% so với kế hoạch điều hành quý 1/2024. Số liệu chính thức dự kiến sẽ được Tổng Công ty Viglacera công bố trong tháng 4 này.

Chia sẻ thêm về tình hình hoạt động kinh doanh, ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera cho biết, đối với lĩnh vực vật liệu xây dựng, kim ngạch xuất khẩu trong quý 1/2024 đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, sản phẩm gạch ốp lát có mức tăng trưởng cao, đóng góp 52% tổng kim ngạch xuất khẩu của công ty.

Bên cạnh mảng vật liệu xây dựng, mảng bất động sản cũng đem lại doanh thu đáng kể trong quý 1/2024. Theo đó, tăng trưởng lợi nhuận của mảng bất động sản lên tới 48% so với kế hoạch quý đã đề ra.

Đáng chú ý, trong tháng 3 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đối với Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng (quy mô 288 ha) và Khu công nghiệp Sông Công II (quy mô 296 ha), và chấp thuận Tổng Công ty Viglacera là chủ đầu tư của hai dự án này.

Đồng thời, Tổng Công ty Viglacera cũng đã triển khai mô hình Khu công nghiệp Xanh - Thông minh như tại Thuận Thành Eco-Smart IP, tỉnh Bắc Ninh. Trong năm nay, Tổng Công ty Viglacera sẽ thành lập các pháp nhân, chi nhánh mới để triển khai thực hiện 07 dự án khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 2.700 ha.

Cổ phiếu VGC Tổng Công ty Viglacera
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu VGC của Tổng Công ty Viglacera từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Tập đoàn GELEX (GEX): Viglacera có sẵn 100 ha đất chờ “ông trùm” xe điện Trung Quốc BYD" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera cho biết, vẫn cần cẩn trọng về việc triển khai kế hoạch kinh doanh trong quý 2/2024 khi kinh tế trong nước tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn và chưa đạt được tăng trưởng đáng kể.

Đồng quan điểm như trên, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Viglacera yêu cầu các đơn vị thành viên đánh giá kỹ thị trường và đối thủ cạnh tranh nhằm tận dụng các cơ hội và lợi thế cạnh tranh, hướng tới hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera cho biết để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong quý 2/2024, đối với khối Kinh doanh - Thương mại, các đơn vị sẽ tập trung gia tăng độ phủ, phát triển thêm các nhà phân phối, các đại lý cấp 1,2. Thực hiện trưng bày sản phẩm sứ vệ sinh - sen vòi và gạch ốp lát phủ kín các hệ thống showroom, đại lý và cửa hàng hiện có. Đối với Khối sản xuất, sẽ tập trung quản trị hàng tồn kho; tiết giảm chi phí sản xuất; và tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Trong năm nay, Tổng Công ty Viglacera đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 13.468 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.216 tỷ đồng.

Duy Quang