Tổng Công ty Viglacera (VGC) vừa được phê duyệt thêm khu công nghiệp quy mô 1.800 tỷ đồng

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã cổ phiếu VGC) đã được nhận quyết định phê duyệt 2 khu công nghiệp quy mô lớn tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Khánh Hoà.
Khu công nghiệp Tổng công ty Viglacera
Tổng Công ty Viglacera đang sở hữu và vận hành 12 khu công nghiệp trên cả nước với tổng diện tích hơn 4.000 ha.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 234/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Dốc Đá Trắng, tỉnh Khánh Hòa.

Dự án do Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - đơn vị thành viên của Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã cổ phiếu VGC - sàn HoSE) làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án này là hơn 1.807 tỷ đồng; trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là hơn 271 tỷ đồng. 

Dự án được triển khai tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh và xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. UBND tỉnh Khánh Hoà sẽ tiến hành lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng trong thời gian tới.

Hồi đầu tháng này, Tổng Công ty Viglacera cũng đã nhận quyết định chấp thuận chủ trường đầu tư đối với dự án Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2, tỉnh Thái Nguyên. Tổng vốn đầu tư của dự án là 3.985 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là hơn 597 tỷ đồng.

Hai dự án này sẽ góp phần củng cố quỹ đất khu công nghiệp của Tổng Công ty Viglacera trong thời gian tới. Hiện doanh nghiệp này đang sở hữu và vận hành 12 khu công nghiệp trên cả nước với tổng diện tích hơn 4.000 ha, trở thành một trong những nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất cả nước.

Bên cạnh mảng khu công nghiệp, Tổng Công ty Viglacera cũng đang dồn lực triển khai mảng bất động sản nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho công nhân, nhằm khép kín hệ sinh thái dịch vụ tại các khu công nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì vừa qua, ông Trần Ngọc Anh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viglacera cho biết, công ty đặt mục tiêu phát triển 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022 - 2030.

Giá cổ phiếu VGC Tổng Công ty Viglacera
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu VGC của Tổng Công ty Viglacera từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Tổng Công ty Viglacera (VGC): Có 3.000 căn hộ giá chỉ từ 250 triệu đồng sẵn sàng tung ra thị trường" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Đáng chú ý, Tổng Công ty Viglacera cho biết hiện đã có khoảng 3.000 căn hộ với giá chỉ từ 250 - 600 triệu đồng/căn hộ sẵn sàng bàn giao đến khách hàng. Để có mức giá phù hợp như trên, Tổng Công ty Viglacera đã tối ưu hoá các giải pháp thiết kế và tận dụng ưu thế là một trong những đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng quy mô hàng đầu Việt Nam.

Trong năm 2023, Tổng công ty Viglacera đã cung cấp 04 dự án với 2.376 căn hộ cho công nhân và hộ gia đình công nhân lao động.

Xét về kết quả kinh doanh, luỹ kế 2 tháng đầu năm nay, ước tính Tổng công ty Viglacera ghi nhận 170 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, vượt 128% so với cùng kỳ năm trước.

Duy Quang