Từ 2 dãy nhà cấp 4 của Bệnh viện Công ty Dệt 8/3, đến nay Trung tâm Y tế Dệt may đã xây dựng được một Bệnh viện loại 2 khang trang, quy mô 200 giường bệnh, với các khoa nội liên chuyên khoa, ngoại, sản, y học dân tộc, môi trường, bệnh nghề nghiệp và phòng khám…
Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí, luôn nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của tập thể cán bộ, công nhân viên, Trung tâm Y tế Dệt may đã có những bước phát triển đáng kể về mọi mặt. Cơ sở vật chất được tăng cường, phương tiện chữa bệnh từng bước được hiện đại hoá, đội ngũ thầy thuốc có tay nghề ngày càng vững vàng, tạo được uy tín với người bệnh và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm còn nhận được sự hỗ trợ kinh phí từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Hàng năm, Trung tâm luôn bổ sung thêm trang thiết bị, phương tiện làm việc hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng được ngày càng nhiều nhu cầu khám, chữa bệnh. Đến nay, trang thiết bị máy móc của Trung tâm có giá trị lên đến hơn 12 tỉ đồng. Năm 2006, Trung tâm được Tập đoàn Dệt may VN đầu tư xây mới khu điều trị công nghệ cao với tổng diện tích là 1.900 m2, có phòng mổ hiện đại, phòng thăm dò chức năng, điện não đồ, siêu âm 4 chiều … và khu điều trị dịch vụ theo yêu cầu gồm 10 phòng với 20 giường bệnh. Dự kiến quý II/2007 sẽ đi vào hoạt động.
Trong năm 2006, Trung tâm đã khám và điều trị nội, ngoại trú cho 124.533 lượt bệnh nhân với 6.069 ca chụp X-quang, 2.481 ca siêu âm, 304 lượt điện tim, 16.664 tiêu bản xét nghiệm sinh hoá. Hệ số sử dụng giường bệnh đạt 90%, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh ổn định đạt hơn 90%. Tất cả bệnh nhân vào viện đều được giải quyết khám ngay, chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và chu đáo. Trung tâm còn mời các giáo sư đầu ngành hội chẩn; liên kết với các bệnh viện lớn như: Việt Đức, Bạch Mai cùng phối hợp khám, chẩn đoán bệnh, để có những hướng điều trị đạt kết quả tốt.
Cùng với công tác khám chữa bệnh, công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, đặc biệt là y đức, luôn được lãnh đạoTrung tâm chú trọng. Y đức được coi là sự biểu hiện cho danh dự và hạnh phúc của những người làm nghề y. Ngoài thực hiện tốt 12 điều y đức, cán bộ, bác sĩ, y tá và hộ lý của Trung tâm luôn tâm niệm và làm theo lời dạy của Bác Hồ: “Thày thuốc như mẹ hiền”. ở đây, người bệnh luôn cảm thấy tin tưởng khi điều trị, lại tạo được cảm tình, cũng như tâm lý tốt cho bệnh nhân, giúp cho việc điều trị của thầy thuốc tốt hơn và bệnh dường như cũng mau lành. Tiếp xúc với TS. BS. Nguyễn Đình Dũng - Giám đốc Trung tâm, tôi thấy ở ông sự say mê nghề nghiệp, luôn hết lòng vì người bệnh. Ông không nói về mình hay những công việc vất vả của những y, bác sĩ, mà chỉ kể về những ca bệnh hiểm nghèo đã được tập thể bác sĩ, y tá của Trung tâm điều trị khỏi bệnh, với niềm vui mừng như chính những người thân của mình.
Bên cạnh việc khám, chữa bệnh, Trung tâm còn có nhiệm vụ chỉ đạo ngành về tổ chức mạng lưới y tế cơ sở, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ cho các đơn vị y tế cơ sở, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp (BNN) và kiểm tra môi trường lao động (MTLD) cho các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt may VN. Trung tâm đã hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch và triển khai các hoạt động trên theo đúng quy định của Nhà nước. Năm 2006, Trung tâm đã khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp (BNN) cho 17 đơn vị, khám sức khoẻ định kỳ (SKĐK) cho 45 đơn vị, đạt 128% kế hoạch/năm, trong đó có 29 đơn vị ngoài ngành. Trung tâm đã tiến hành kiểm tra môi trường lao động (MTLĐ) 69 đơn vị, đạt 122,5% kế hoạch/ năm, mở rộng thị trường ngoài ngành 29 đơn vị. 100% các đơn vị thuộc Tập đoàn đã thực hiện kiểm tra môi trường, lập hồ sơ vệ sinh lao động (VSLĐ). Trong bối cảnh kinh tế thị trường, số lượng 29 đơn vị ngoài ngành khám SKĐK và kiểm tra MTLĐ (trong đó có 10 doanh nghiệp nước ngoài) đã nói lên được uy tín, thương hiệu của Trung tâm ngày càng được khẳng định. Đó chính là thành tích nổi bật của Trung tâm trong hoạt động y tế lao động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.
Mặc dù thường xuyên bận rộn với công tác quản lý, khám và chữa bệnh, nhưng lãnh đạo Trung tâm cũng không quên công tác nâng cao chất lượng cán bộ, vì coi năng lực cán bộ là vấn đề quyết định kết quả hoạt động của Trung tâm. Hàng năm, Trung tâm thường xuyên cử từ 5-6 cán bộ đi học chuyên ngành, cử cán bộ đi học chuyên sâu về cận lâm sàng như: Siêu âm, điện não đồ, xét nghiệm sinh hoá, chẩn đoán hình ảnh.. tại Trường Đại học y và các bệnh viện trung ương. Trung tâm còn tự tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ y tế. Vì thế, đội ngũ cán bộ Trung tâm ngày càng tăng về cả số lượng và nâng cao về chất lượng. Hiện nay, trong tổng số 78 cán bộ, CNV của Trung tâm, thì có 26 bác sĩ, trong đó có 1 tiến sĩ, 2 thạc sĩ, 1 chuyên khoa cấp II và 12 chuyên khoa cấp I.
Thật thiếu sót nếu không nói đến công tác nghiên cứu khoa học của Trung tâm, vì đây cũng là công việc gắn liền với công tác khám, điều trị tại Bệnh viện. Năm 2006, Trung tâm đã hoàn thành và được đánh giá cao đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Bước đầu nghiên cứu bệnh phụ khoa mắc phải ở nữ công nhân làm việc tại các DN dệt may” và đề tài cấp Tập đoàn: “Tìm hiểu bệnh đau thắt lưng ở người lao động ngành Dệt may điều trị tại Bệnh viện Dệt may”. Từ những kết quả nghiên cứu có được Trung tâm có những ý kiến đề xuất, tham mưu cho Bộ Y tế và Tập đoàn Dệt may về nguy cơ bệnh nghề nghiệp.
Bên cạnh công tác chuyên môn, Trung tâm còn làm tốt các công tác như: Nộp nghĩa vụ đầy đủ cho Nhà nước; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện; thực hiện các phong trào thi đua, văn hoá, thể thao; chăm lo đời sống cho cán bộ, CNV.
Vai trò của Chi bộ Đảng, Đoàn Thanh niên, Công đoàn ở Trung tâm đã phát huy tốt trong hoạt động quản lý và chuyên môn. Năm 2006, Trung tâm đã được Bộ Y tế, Tập đoàn Dệt may VN tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Công nghiệp, Bộ Nội vụ.
Để có được sự phát triển bền vững, sự tin yêu của người bệnh như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi, sự đoàn kết, đồng lòng nhất trí cao của tập thể cán bộ, CNV của Trung tâm Y tế Dệt may, cùng sự quan tâm, ủng hộ không nhỏ từ phía Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Tin rằng, với tinh thần hăng say lao động, tương thân tương ái, tận tâm với bệnh nhân của tập thể cán bộ, y, bác sĩ, Trung tâm Y tế Dệt may sẽ ngày càng phát triển, uy tín được nâng cao không chỉ trong ngành Dệt may, mà còn với toàn thể cộng đồng.