Vinhomes (VHM): Khởi đầu thuận lợi ngay từ đầu năm, tự tin doanh thu năm nay sẽ cao kỷ lục

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM) tiết lộ đã có hơn 2.000 khách hàng đặt mua tại dự án Vinhomes Vũ Yên và tự tin khẳng định sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh cao kỷ lục năm nay.

Tự tin doanh thu năm nay sẽ đạt mức cao kỷ lục

Đại hội đồng cổ đông Vinhomes
Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Vinhomes.

Sáng ngày 24/4, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã cổ phiếu VHM - sàn HoSE) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Báo cáo về tình hình kinh doanh, ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vinhomes cho biết, Vinhomes đạt và vượt các chỉ tiêu kinh doanh được giao tại Đại hội cổ đồng thường niên năm 2023. Cụ thể, tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2023 đạt 103.557 tỷ đồng, tăng 66% so với năm 2022, lợi nhuận sau thuế đạt 33.533 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra 12% và tăng 15% so với năm 2022.

Về kế hoạch kinh doanh năm nay, Chủ tịch Vinhomes cho biết kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng được dự báo vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, dù trước đó đã có những tín hiệu phục hồi nhất định. Trong bối cảnh đó, Vinhomes đã xây dựng nhiều giải pháp linh hoạt và kế hoạch để đối mặt với khó khăn.

Theo đó, HĐQT Vinhomes đã trình và được cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với mục tiêu doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 35.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 15,8% và 4,3% so với mức thực hiện năm 2023. Nếu hoàn thành kế hoạch trên, Vinhomes sẽ xác lập mức doanh thu cao kỷ lục mới.

Ông Phạm Thiếu Hoa Chủ tịch Vinhomes
Ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch HĐQT Vinhomes phát biểu tại Đại hội.

Chủ tịch Vinhomes khẳng định sẽ hoàn thành được kế hoạch kinh được giao và cho biết tình hình kinh doanh và ra mắt các dự án mới của Vinhomes diễn tiến khá thuận lợi ngay từ đầu năm nay nay.

Cụ thể, tháng 3/2024, Vinhomes đã chào bán dự án Vinhomes Vũ Yên (Royal Island) với quy mô 877 ha tại Hải Phòng và đã có gần 2.000 khách hàng đặt mua.

Chia sẻ thêm về triển vọng kinh doanh, ông Lê Tiến Công - Kế toán trưởng Vinhomes cho biết, công ty có thể thu về từ 90.000 - 110.000 tỷ đồng doanh số từ các dự án đã mở bán như Vinhomes Ocean Park 2 & 3, cùng với đó khoản thu sẽ đến từ những dự án mới được Vinhomes chào bán vào các thời điểm thích hợp trong năm.

Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ tập trung vào việc triển khai các dự án mới tiềm năng để đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024. Tuỳ thuộc vào các điều kiện pháp lý, trong thời gian tới các dự án Vinhomes tại Đan Phượng, Cổ Loa và dự án nhà ở xã hội tại Khánh Hoà sẽ được ra mắt thị trường sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, ban lãnh đạo Vinhomes cho biết.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 Vinhomes doanh thu
Ban lãnh đạo Vinhomes điều hành Đại hội.

Tại phần Thảo luận, vấn đề được cổ đông Vinhomes quan tâm nhiều nhất là triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam thời gian tới và tác động đến triển vọng kinh doanh của Vinhomes.

Trả lời vấn đề trên, bà Nguyễn Thu Hằng - Tổng Giám đốc Vinhomes kiêm thành viên HĐQT cho biết, thị trường bất động sản năm 2024 có hồi phục nhưng không nhanh như kỳ vọng.

“Tuy nhiên, trước bối cảnh nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân Việt Nam vẫn lớn, cơ cấu dân số trẻ với việc lập gia đình và mua nhà ở còn nhiều khiến việc kinh doanh bất động sản có rất nhiều dư địa phát triển”, bà Nguyễn Thu Hằng đánh giá.

Xem thêm: "Tập đoàn Vingroup (VIC): Mục tiêu lãi ròng năm nay tăng 119%, mở 400 cửa hàng VinFast trên toàn cầu" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Tổng Giám đốc Vinhomes dự báo, nguồn cung bất động sản năm nay sẽ hồi phục ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, nhưng sẽ chỉ tập trung tại những dự án tốt, vị trí đẹp, có tiện ích,… Vinhomes sẽ tiếp tục đảm bảo về mặt pháp lý sản phẩm, tiến độ xây dựng, bàn giao, phát triển cộng đồng nhằm nâng giá trị sống cho người dân.

Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cũng cho biết thêm, với việc nhiều bộ luật liên quan đến bất động sản đã được thông qua thời gian vừa qua và dự kiến sẽ có hiệu lực từ năm sau, các vấn đề của thị trường bất động sản sẽ trở nên rõ ràng, minh bạch hơn, giải quyết triệt để các vấn đề chồng chéo, thúc đẩy thị trường phát triển bền vững.

Tuy nhiên, để áp dụng các bộ luật trên vào thực tế rất cần thời gian để các Bộ, ngành, cơ quan quản lý ban hành các Nghị định, thông tư để hiện thực hoá Luật định, ông Phạm Thiếu Hoa nói.

Duy Quang