Porsche Taycan chính thức được giao đến các khách hàng đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt thị trường cuối năm 2020, Taycan - mẫu xe thể thao thuần điện của Porsche, đã chính thức được giao đến các chủ nhân đầu tiên tại Việt Nam kể từ tháng 4/2021.

Cơ sở vật chất tại các trung tâm Porsche, bao gồm các trạm sạc công suất cao, đều được chuẩn bị kỹ lưỡng bên cạnh giải pháp sạc tại nhà nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và chuẩn bị cho các dòng xe điện khác trong tương lai.

Taycan - mẫu xe thể thao thuần điện của Porsche
Taycan - mẫu xe thể thao thuần điện của Porsche

Như mọi dòng xe Porsche khác, Taycan cũng được áp dụng chương trình gia hạn Bảo hành chứng nhận bởi Porsche lên đến 15 năm.

Sức hút của Porsche Taycan 

Nhà sản xuất xe thể thao thiết lập nên những chuẩn mực mới trong lĩnh vực công nghệ di động điện với dòng xe Taycan.

Nổi bật với những công nghệ dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô, Taycan được trang bị hệ thống điện áp 800 Vôn cho công suất sạc tối đa lên đến 270 kW.

Cơ sở vật chất tại các trung tâm Porsche, bao gồm các trạm sạc công suất cao, đều được chuẩn bị kỹ lưỡng bên cạnh giải pháp sạc tại nhà
Cơ sở vật chất tại các trung tâm Porsche, bao gồm các trạm sạc công suất cao, đều được chuẩn bị kỹ lưỡng bên cạnh giải pháp sạc tại nhà

Công nghệ này không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn giảm thiểu thời gian sạc, giảm trọng lượng dây dẫn và thể tích lắp đặt cần thiết trên xe.

Mẫu xe thuần điện được sản xuất từ nhà máy không phát thải CO2 tại Zuffenhausen - Đức cũng được các nhà khoa học tại Viện Nghiên Cứu và Tư vấn Chiến Lược Ô tô công nhận là mẫu xe tân tiến nhất thế giới.

Taycan mang cảm giác lái thể thao đậm chất Porsche, đồng thời, được trang bị hệ thống truyền động điện tiên tiến và hệ thống pin hiệu suất cao với mật độ năng lượng lớn, giúp sạc nhanh và có thể tái chế.

Những chiếc Porsche Taycan đầu tiên được giao đến khách hàng
Những chiếc Porsche Taycan đầu tiên được giao đến khách hàng

Khoang lái hiện đại biểu trưng cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới với cấu trúc rành mạch và kiến trúc hoàn toàn mới.

Điểm cao nhất trên bảng điều khiển được hình thành bởi cụm đồng hồ dạng cong đứng độc lập, một thiết kế hoàn toàn tập trung vào người lái.
Các yếu tố khác bao gồm một màn hình thông tin giải trí trung tâm 10,9 inch và tùy chọn màn hình dành cho hành khách phía trước.

Taycan cũng là dòng xe đầu tiên của Porsche được giới thiệu với gói nội thất hoàn toàn không sử dụng chất liệu da động vật. Nội thất được làm từ vật liệu tái chế tân tiến nhấn mạnh khái niệm bền vững của mẫu xe thể thao thuần điện.

Dòng xe thuần điện Taycan hiện có giá bán tiêu chuẩn lần lượt: Taycan giá 4,76 tỷ đồng; Taycan 4S giá 5,72 tỷ đồng; Taycan Turbo 7, 96 tỷ đồng; Taycan Turbo S giá 9,55 tỷ đồng; Taycan 4 Cross Turismo giá 5,01 tỷ đồng; Taycan 4S Cross Turismo giá 5,72 tỷ đồng; Taycan Turbo Cross Turismo giá 7,7 tỷ đồng.

Mức giá tiêu chuẩn đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.

Yên Du