23.500 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành và bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: Dự báo diễn biến thị trường cũng như nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn thành phố sẽ tăng cao trong dịp Tết đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, hàng nông, lâm sản khô, bánh mứt kẹo, rượu - bia - nước giải khát… Do đó, để bảo đảm lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động chỉ đạo, phối hợp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị lượng hàng hóa tăng khoảng 10% so với năm 2016.

Theo đó, dự kiến, tổng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 23.500 tỷ đồng. Trong đó, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích dự trữ và dự kiến đưa ra thị trường lượng hàng hóa trị giá 4.500 tỷ đồng; Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát... dự trữ lượng hàng hóa trị giá hơn 9.000 tỷ đồng. Các làng nghề trên địa bàn thành phố sản xuất kinh doanh các nhóm hàng hóa phục vụ Tết như nông sản thực phẩm, bánh mứt kẹo… với tổng giá trị gần 2.100 tỷ đồng.

Sở Công Thương Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm điều phối lưu thông hàng hóa giữa doanh nghiệp sản xuất và phân phối hàng hóa; báo cáo UBND Thành phố xem xét tạo điều kiện cấp phép cho xe chở hàng hóa thiết yếu vào nội thành trong các ngày, giờ cao điểm, bảo đảm lưu thông hàng hóa thiết yếu phục vụ dân sinh; theo dõi sát diễn biến cung - cầu hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn; phối hợp với các sở, ngành để giải quyết những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp.

Hà Minh