• Hà Nội lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết 2023

  Hà Nội lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết 2023

  UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 302/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023.

 • Đà Nẵng hút vốn đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao

  Đà Nẵng hút vốn đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao

  Với trọng tâm của chương trình xúc tiến đầu tư là phát triển mạnh công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin gắn với xây dựng đô thị khởi nghiệp sáng tạo, thành phố thông minh, Đà Nẵng ưu tiên thu hút vốn FDI vào các ngành nghề đón đầu CMCN4.0 như: công nghiệp ICT, kỹ thuật số, kỹ thuật nano, công nghiệp sinh học, vật liệu mới, các ngành công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ...

 • [TRỰC TUYẾN] Tận dụng lợi ích từ nhập khẩu, đầu tư của EU trong EVFTA

  [TRỰC TUYẾN] Tận dụng lợi ích từ nhập khẩu, đầu tư của EU trong EVFTA

  Các khách mời tham dự Tọa đàm sẽ trao đổi và khuyến nghị các giải pháp nhằm tận dụng EVFTA để gia tăng thương mại, đầu tư của EU tại Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp hai bên trong thời gian tới.

 • Gắn đào tạo nhân lực công nghiệp hỗ trợ với nhu cầu thực tiễn

  Gắn đào tạo nhân lực công nghiệp hỗ trợ với nhu cầu thực tiễn

  Trong thời gian tới, để tiếp tục phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp hỗ trợ, các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp cần tiếp tục bắt tay và phối hợp chặt chẽ, gia tăng đặt hàng nhân lực từ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đối với cơ sở giáo dục đào tạo trong dài hạn.

 • “Xanh hóa” chuỗi sản xuất ngành dệt may

  “Xanh hóa” chuỗi sản xuất ngành dệt may

  Các FTA thế hệ mới, đặc biệt là CPTPP, EVFTA đặt ra yêu cầu về quy tắc xuất xứ, sợi và vải phải sản xuất tại Việt Nam, sử dụng tại Việt Nam hoặc ở các nước trong khối FTA thì mới được chứng nhận quy tắc xuất xứ và được hưởng thuế ưu đãi. Yêu cầu này đòi hỏi các doanh nghiệp dệt may buộc phải tập trung phát triển bền vững toàn bộ chuỗi giá trị, từ nguyên phụ liệu đầu vào đến quá trình sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường.

 • Lào Cai ngăn chặn xử lý gần 1.500 hộp mì tôm chiên ăn liền không rõ xuất xứ

  Lào Cai ngăn chặn xử lý gần 1.500 hộp mì tôm chiên ăn liền không rõ xuất xứ

  Số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ trên do Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, xử lý trong ngày 05/12/2022.

 • Tăng liên kết chuỗi cung ứng nguyên liệu cho ngành dệt may

  Tăng liên kết chuỗi cung ứng nguyên liệu cho ngành dệt may

  Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đặt ra yêu cầu về quy tắc xuất xứ, sợi và vải phải sản xuất tại Việt Nam, sử dụng tại Việt Nam hoặc ở các nước trong khối FTA thì mới được chứng nhận quy tắc xuất xứ và được hưởng thuế ưu đãi. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp dệt may buộc phải tập trung phát triển theo toàn bộ chuỗi, hình thành nên chuỗi giá trị trong nước.

 • [Tọa đàm trực tuyến] Tận dụng lợi ích từ nhập khẩu, đầu tư của EU trong EVFTA

  [Tọa đàm trực tuyến] Tận dụng lợi ích từ nhập khẩu, đầu tư của EU trong EVFTA

  Tọa đàm “Tận dụng lợi ích từ nhập khẩu, đầu tư của EU trong EVFTA” do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên Tạp chí Công Thương điện tử; Fanpage: Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 Thứ Ba ngày 6/12/2022.

 • Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết

  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Tết

  Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán.

 • Doanh nghiệp cần gì để tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu?

  Doanh nghiệp cần gì để tiếp cận chuỗi cung ứng toàn cầu?

  Về dài hạn, giải pháp đặt ra là hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghiệp trong nước, trong đó chú trọng phát triển nguồn nhân lực công nghiệp và khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo gắn với thực tiễn, với nhu cầu doanh nghiệp công nghiệp trong nước.

 • Xuất khẩu cá tra sẽ cán đích 2,4 tỷ USD

  Xuất khẩu cá tra sẽ cán đích 2,4 tỷ USD

  Tính đến hết tháng 10, xuất khẩu cá tra cả nước đã đạt được hơn 2,1 tỷ USD. So với cùng kỳ năm trước xuất khẩu cá tra đã tăng 77% - mức tăng trưởng cao nhất trong các năm qua và cũng là mức cao nhất so với các ngành hàng khác.

 • Thúc đẩy kết nối giao thương sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

  Thúc đẩy kết nối giao thương sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

  Nhằm tạo đà cho công nghiệp hỗ trợ phát triển, một trong những hoạt động quan trọng là đẩy mạnh công tác giao thương, xúc tiến thương mại để tăng cường sự liên kết giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối, doanh nghiệp FDI. Từ đó, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp CNHT tiếp xúc và tiến tới ký kết hợp đồng với các đối tác tiềm năng, trở thành nhà cung cấp, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.