Apple sẽ trang bị pin có hiệu suất vượt trội cho iPhone 17

iPhone 17, dự kiến ra mắt năm 2025, có thể được trang bị loại pin riêng do Apple phát triển với hiệu suất tốt hơn so với pin hiện tại.

Theo ETNews, Apple đang tìm kiếm một thành phần mới để phát triển pin cho iPhone. Dự kiến, công nghệ này sẽ bắt đầu được áp dụng từ thế hệ iPhone 17 ra mắt vào năm 2025.

iPhone 17 sẽ được trang bị pin công nghệ mới do Apple phát triển
iPhone 17 có thể sẽ được trang bị pin công nghệ mới do Apple phát triển

Pin mới cũng sẽ được ứng dụng trên các dòng sản phẩm khác của Apple như iPad và MacBook. Tuy nhiên, nó sẽ được trang bị đầu tiên cho iPhone mới.

Ngoài pin, iPhone 17 và iPhone 17 Plus cũng được cho là sẽ có màn hình sử dụng công nghệ LTPO, tương tự các mẫu iPhone Pro ở thời điểm hiện tại.

Theo PhoneArena, nhà phân tích Ross Young, sáng lập và Giám đốc điều hành Display Supply Chain Consultants (DSCC) chuyên đưa ra những thông tin chính xác nhất về các sản phẩm mới của Táo khuyết, cho biết iPhone 17 và iPhone 17 Plus sẽ là những mẫu iPhone không phải Pro đầu tiên có tốc độ làm mới 120Hz.

Để so sánh, các mẫu iPhone tiêu chuẩn như iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ có tốc độ làm mới 60Hz mà thôi.

Với công nghệ LTPO, iPhone 17 và iPhone 17 Plus có thể điều chỉnh tốc độ làm mới xuống mức thấp hơn khi hiển thị một số nội dung nhất định (như e-mail) xuất hiện trên màn hình. Điều này giúp người dùng có được thời lượng pin lâu hơn.

Cũng theo lộ trình ông Young chia sẻ, năm 2025, các mẫu iPhone Pro sẽ bỏ Dynamic Island thay bằng Face ID dưới màn hình, FaceTime cũng như camera selfie sẽ dùng thiết kế dạng đục lỗ.

Trong khi đó, theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, quy trình giới thiệu sản phẩm mới (New Product Introduction - NPI) với iPhone 17 nhiều khả năng diễn ra tại Ấn Độ, đánh dấu bước ngoặt lớn trong chiến lược của Apple, điều vốn chỉ được thực hiện tại Trung Quốc.

Danh Uyên