Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển: Nâng cao nghiệp vụ hoạt động công đoàn

Là doanh nghiệp với bề dày hơn 60 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển còn rất quan tâm đến hoạt động công đoàn.
phân bón văn điển
Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển tổ chức chương trình học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tế về hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động công đoàn

Từ ngày 29 đến 31/3, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển tổ chức chương trình học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tế về hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động công đoàn cho cán bộ công nhân viên và cán bộ Công đoàn Công ty năm 2024 với Công ty CP xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân - TP Buôn Ma Thuật - tỉnh Đắk Lắk.

Hoạt động này nằm trong chương trình công tác công đoàn năm 2024 về việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công ty và Công đoàn Công ty.

Tham gia chương trình có đại diện Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; Các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc Công ty; Các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, kế toán và văn phòng Công đoàn Công ty; Trưởng Ban kiểm soát, Quản đốc, Trưởng phòng các phân xưởng - phòng ban, Bí thư Đoàn Thanh niên; một số tổ trưởng có thành tích tiêu biểu trong năm 2023.

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ công nhân viên và cán bộ công đoàn Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đã có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm, mô hình sản xuất kinh doanh, tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động, các hoạt động văn hóa thể thao với Công ty CP xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân. Đồng thời, thăm quan các di tích lịch sử, cách mạng tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Là doanh nghiệp với bề dày hơn 60 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển còn rất quan tâm đến hoạt động công đoàn.

Để chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên, những năm qua, công đoàn công ty luôn duy trì các hoạt động thăm hỏi, động viên tinh thần, vật chất đến cán bộ công nhân viên; phát động các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm chỉnh công tác an toàn, bảo hộ lao động theo quy định.

Ngoài ra, công đoàn Công ty còn đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn trong đơn vị, chuẩn bị quà Tết cho người lao động theo điều kiện của đơn vị, đồng thời tập trung chỉnh trang nhà xưởng, bồn cây vườn hoa, mặt bằng sân bãi sạch sẽ, cải tạo điều kiện làm việc cho người lao động.

phan bon van dien tap huan nghiep vu cong doan
Hoạt động học tập, giao lưu nằm trong chương trình công tác công đoàn năm 2024 về việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công ty và Công đoàn Công ty

Để hoàn thành nhiệm vụ và có được những kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng trong suốt thời gian qua, Công đoàn Công ty đã phát động phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Nhiều năm qua, các sáng kiến để cải tiến hợp lý hóa sản xuất, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, cải thiện môi trường và mang lại hiệu quả cao liên tục được áp dụng vào sản xuất.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty được duy trì tốt giúp đời sống vật chất, tinh thần của người lao động cũng được cải thiện. Năm 2023, thu nhập bình quân người lao động tại Công ty được duy trì khoảng 14 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được ăn 2 bữa ăn ca trong 1 ca sản xuất không phải đóng tiền; các chế độ bồi dưỡng đảm bảo chất lượng; các nhiệm vụ đặc biệt độc hại được hưởng thêm bồi dưỡng.

Những năm qua, Công ty thực hiện đầy đủ các cam kết trong Thoả ước lao động tập thể: 100% người lao động trong Công ty được ký kết hợp đồng lao động, được trả lương đúng thời gian và đúng chế độ. Công ty luôn quan tâm đến công tác vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động...

Năm 2024 được đánh giá sẽ tiếp tục là một năm nhiều biến động khó lường, Công ty xác định cần có những giải pháp cụ thể bám sát kế hoạch đã đề ra để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cũng như nâng cao hiệu quả công tác công đoàn, cải thiện môi trường làm việc và nâng cao thu nhập cho cán bộ, công nhân viên và người lao động tại Công ty.

Trần Bản