Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Rực rỡ tinh thần hiến máu vì cộng đồng

Vừa qua đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ, viên chức, sinh viên Nhà trường trong các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo" là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Khi hiến đi một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã tiếp thêm sự sống cho rất nhiều bệnh nhân trước mong manh sinh tử. Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được Đoàn Thanh niên Trường phối hợp triển khai, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của đông đảo cán bộ, viên chức, đặc biện là sinh viên của nhà trường

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hưởng ứng ngày hội hiến máu, đông đảo cán bộ viên chức, sinh viên Nhà trường đã tích cực tham gia chương trình. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì khi có thông báo của đoàn thanh niên. 

Kết thúc ngày hội, số lượng máu thu được là 305 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ, đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ, viên chức, sinh viên trong trường mang ý nghĩa lớn lao, đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung.

Một vài hình ảnh trong buổi hiến máu nhân đạo tại trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung:

Hiến máu

Hiến máu

Hiến máu

Hiến máu

Huy Tưởng