Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 trên biên giới tỉnh An Giang

Chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), vừa qua, trong chuyến về nguồn tại tỉnh An Giang, Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã phối hợp với Công an và Điện lực Tỉnh, đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và lắp đặt một số hệ thống đèn năng lượng điện mặt trời cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại các chốt khu vực biên giới tỉnh An Giang.

Tổng kinh phí Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 hỗ trợ đợt này tương đương 1,75 tỷ đồng (từ sự đóng góp của Cơ quan Tổng công ty và các Công ty Cổ phần (Nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương, Sông Ba Hạ, Thác Mơ và Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn), cho 5 chốt đầu phòng chống dịch tại tuyến biên giới dài 96,6 km của tỉnh An Giang (Thành phố Châu Đốc, các huyện An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn và Tân Châu).

lắp đặt pin mặt trời tại các chốt chống dịch tại An Giang
Trong chuyến đi, Đoàn Cơ sở EVNGENCO 2 đã tiến hành lắp đặt và hướng dẫn các chiến sĩ tại các chốt canh gác phòng dịch cách sử dụng đèn, quạt, sạc pin điện thoại bằng năng lượng mặt trời để giảm bớt khó khăn cho các chiến sĩ do đặc thù các chốt không thể tiếp cận được lưới điện quốc gia phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Bên cạnh đó, Đoàn đã lồng ghép tuyên truyền đến người dân được biết và tham gia tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021 nhằm ngày hưởng ứng Giờ Trái đất, bảo vệ môi trường năm 2021.

Đoàn trao hỗ trợ cho các địa phương
Tại 5 điểm chống dịch An Giang, Đoàn trao nhiều phần quà hỗ trợ các lực lượng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 và các đơn vị phối hợp, lan tỏa được tinh thần nhiệt huyết, tuổi trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên.

tìm hiểu trao đổi với các chiến sỹ trên các chốt chống dịch tại biên giới tỉnh An Giang
Trao đổi với lực lượng phòng chống dịch tại địa phương, Đoàn đã hiểu thêm về lịch sử cột mốc giới 286 (thuộc xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn), giúp đoàn viên thanh niên thấy được tầm quan trọng của việc giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới của lực lượng biên phòng trong việc giữ vững chủ quyền quốc gia và góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị với chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân nước bạn.

Đoàn cơ sở EVNGENCO 2 sẽ tiếp tục tham mưu Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng công ty để triển khai thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình an sinh xã hội để phục vụ cho người dân theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Pvi, GENCO2