EPU’s Job Fair 2022 - Điểm hẹn kết nối: Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên

Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” vừa được tổ chức tại Trường Đại học Điện lực (EPU) đã thu hút hơn 30 doanh nghiệp lớn trong nước, mang đến hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên EPU.
PGS. TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại ngày hội
PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại ngày hội

Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” vừa được tổ chức tại Trường Đại học Điện lực (EPU). Sự kiện diễn ra với sự tham dự của PGS. TS Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và hơn 5.000 sinh viên Nhà trường. Đặc biệt, sự kiện thu hút hơn 30 doanh nghiệp lớn trong nước, mang đến hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên EPU.

Phát biểu khai mạc "EPU’s JOB FAIR 2022", PGS. TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết, Ngày hội việc làm như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Đại học Điện lực trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

"Mục tiêu lâu dài và bền vững của Nhà trường là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao: sáng tạo, đoàn kết, xung kích, hội nhập. Thông qua ngày hội việc làm, hoạt động kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để các chương trình đào tạo của Nhà trường tăng tính ứng dụng, thực tiễn. Đồng thời nắm bắt kịp thời nhu cầu thực tế của người học và doanh nghiệp", PGS. TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh. 

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự "EPU’s JOB FAIR 2022"
Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự "EPU’s JOB FAIR 2022"

“EPU’s JOB FAIR 2022” thu hút sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp lớn và uy tín đang hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất chế tạo thiết bị điện, điện tử, kỹ thuật điện, điều khiển tự động hóa, điện tử viễn thông, cơ khí và động lực, quản lý công nghiệp và năng lượng...

Với hơn 1.000 vị trí công việc, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các doanh nghiệp tham dự đã đến tận cơ sở đào tạo của Trường Đại học Điện lực tìm kiếm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc và quảng bá hình ảnh tới hơn 14.000 sinh viên của Nhà trường, đồng thời có thể lựa chọn được những nhân sự tốt nhất cho đơn vị của mình. 

Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp cùng hàng ngàn sinh viên
Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp cùng hàng ngàn sinh viên

"Ngày hội việc làm - EPU’s JOB FAIR 2022 là dịp để các em hiểu hơn về thị trường lao động hiện nay qua việc lắng nghe, tiếp xúc với các doanh nghiệp; tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Các em sinh viên tận dụng cơ hội này một cách hiệu quả và tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân", PGS. TS Đinh Văn Châu nhắn nhủ các bạn sinh viên.

“EPU’s JOB FAIR 2022” không chỉ giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Điện lực làm quen với không khí tuyển dụng cũng như trau dồi các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết để chuẩn bị cho con đường tương lai, mà còn mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp trong năm 2022. Đồng thời, mở ra cơ hội kiến tập, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp cho các bạn sinh viên đang học tập tại Trường với dự án “vừa học vừa tập làm”.

  Tọa đàm: Đổi mới sáng tạo trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển dịch năng lượng
Tọa đàm: Đổi mới sáng tạo trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển dịch năng lượng

Tại ngày hội việc làm EPU’s JOB FAIR 2022, các khách mời, doanh nghiệp đã tham gia tọa đàm: “Đổi mới sáng tạo trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển dịch năng lượng” với những góc nhìn rõ hơn về nguồn nhân lực trong thời đại công nghệ năng lượng mới. Từ đó, Nhà trường hợp tác với các doanh nghiệp cùng nhau đưa ra những giải pháp nhằm hỗ trợ việc làm cho sinh viên EPU trong thời gian tới.                       

Mạnh Hùng