EVN Finance 2020: Đồng lòng vì lợi ích phát triển chung

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến nền kinh tế chung của đất nước, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) đặt mục tiêu cho năm 2020 là đảm bảo được lợi ích của cổ đông cũng như hoàn thành tốt vai trò hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp.

Năm 2019 là một năm hoạt động khá hiệu quả của EVN Finance với lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên chạm đỉnh ở mức 285 tỷ VNĐ, tăng 12% so với năm 2018 và vượt mức kế hoạch kinh doanh 2019.

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu tài chính của EVN Finance đều tăng trưởng khả quan như: tín dụng tặng 12%, huy động tiền gửi khách hàng tăng 40%.

Mặc dù kết quả kinh doanh năm 2019 được thể hiện khá tốt với nhiều chỉ số tích cực, song EVN Finance vẫn không thể chủ quan khi dịch COVID-19 bùng phát gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế đất nước.

Nhận diện được những khó khăn của thị trường, EVN Finance đã đưa ra các kịch bản mục tiêu lợi nhuận năm 2020 cho từng tình huống khác nhau, tuỳ theo diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

EVN Finance
Năm 2020, EVN Finance tiếp tục bám sát mục tiêu đồng hành cùng ngành điện, đảm bảo phát triển vì lợi ích chung

Theo đó, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm 2020, EVN Finance sẽ đặt mục tiêu lợi nhuận không cao hơn so với năm 2019. EVN Finance nhận định đây sẽ là một năm đầy thách thức và đòi hỏi sự đoàn kết, đồng lòng hơn bao giờ hết của cả tập thể doanh nghiệp để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ông Hoàng Văn Ninh- Chủ tịch HĐQT EVN Finance cho biết: "Với tình hình dịch COVID-19 bùng phát, EVN Finance buộc phải đưa ra một mục tiêu kinh doanh an toàn. Tuy nhiên, mục tiêu hàng đầu của Công ty vẫn là phải đảm bảo được lợi ích cho các cổ đông, đồng thời giữ vững được vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính uy tín, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng của EVN Finance".

Trên thực tế, từ đầu năm đến nay tăng trưởng tín dụng bị ảnh hưởng rõ rệt khi nhu cầu vay vốn của nhiều nhóm doanh nghiệp sụt giảm. Dịch bệnh khiến cho nguồn thu nhập của người dân trở nên không ổn định kéo theo việc cắt giảm hầu hết các nhu cầu vay tiêu dùng như mua nhà, mua xe…

Trong khi đó, các tổ chức tài chính cũng phải có các biện pháp cơ cấu nợ, giãn nợ để hỗ trợ khách hàng đối phó với dịch bệnh. Các yếu tố này đều tạo nên một bức tranh tổng thể không tích cực cho kết quả kinh doanh của các tổ chức tín dụng trong 6 tháng đầu năm.

Năm 2020, EVN Finance chủ trương duy trì các hoạt động kinh doanh truyền thống (tín dụng và đầu tư), tiếp tục kiên trì bám sát mục tiêu vì sự phát triển bền vững của ngành Điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, đồng hành với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện năng.

EVN Finance xuất hiện trên thị trường tài chính từ năm 2008 với vai trò ban đầu là cơ quan thu xếp vốn và quản trị tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Các dịch vụ tài chính của công ty hầu hết đều tập trung để phục vụ cho EVN và các doanh nghiệp ngành điện. Tuy không phải là một công ty tài chính có những bước phát triển nhanh, mạnh, thần tốc như nhiều công ty tài chính khác nhưng EVN Finance được các nhà đầu tư đánh giá cao về an toàn thanh khoản, sự chắc chắn trong hoạt động và khả năng kết nối hiệu quả.

Thanh Thủy