EVNGENCO2: Đẩy nhanh, hiệu quả tiến trình chuyển đổi số

Ngày 07/10/2021, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã phối hợp với Microsoft và OSIsoft tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về công tác chuyển đổi số với mục tiêu hỗ trợ EVNGENCO2 đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số nhanh chóng, bền vững và hiệu quả.

Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Phát điện 2 trực tiếp điều hành hội thảo. Ngoài sự tham dự của EVNGENCO2 sự kiện còn có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng các Ban chức năng và các Đơn vị thành viên trong Tổng công ty.

hình ảnh trực tuyến của Hội thảo
Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tại buổi hội thảo, EVNGENCO2 đã được nghe các chuyên gia của Microsoft Việt Nam trình bày các tham luận về quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn này, những xu hướng công nghệ mới trong chuyển đổi số doanh nghiệp cũng như các ví dụ cụ thể về những trường hợp đã triển khai thành công trên nền tảng công nghệ mới và cloud.

OSIsoft thì mang đến Hội thảo nền tảng hệ thống OSIsoft PI, đang được áp dụng rộng rãi tại rất nhiều đơn vị trong lĩnh vực năng lượng trên toàn thế giới; đây là mô hình tổ chức dữ liệu vận hành và bảo dưỡng (O&M) tập trung nhằm tối ưu cho công tác vận hành.

phần trình bày của Microsoft Việt Nam
Phần tham luận của Microsoft Việt Nam.

Sau phần trình bầy từ chuyên gia, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề chuyển đổi số tại Đơn vị để được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm.

Một trong những nội dung được các đại biểu đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi là giải pháp trên nền tảng cloud. Thông qua giải pháp này có thể thu thập được dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau của các nhà cung cấp khác nhau, đồng bộ lên nền tảng dữ liệu chung để từ đó phân tích và sử dụng hiệu quả nhất.

Phần tham luận của OSIsoft Việt Nam
Phần trình bày của OSIsoft Việt Nam.

Tại Hội thảo, ông Trần Phú Thái đánh giá cao phần tham luận của các chuyên gia Microsoft và OSIsoft, các nội dung được trình bày rất chi tiết và cụ thể, đi sâu vào các vấn đề mà EVNGENCO 2 đang quan tâm. Ông Thái cũng đề nghị hai đối tác sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ GE2 khảo sát hiện trạng các nhà máy, tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu hơn nữa; đồng thời phối hợp xây dựng chương trình đào tạo để EVNGENCO2 phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số một cách nhanh nhất, hiệu quả và bền vững nhất.

Minh Lương