Giá vàng ngày 6/8: nhà đầu tư tích trữ vàng, vàng lập "đỉnh" mới

Giá vàng ngày 6/8 tiếp tục vọt lên mức cao kỷ lục mới do đồng USD và lợi nhuận từ trái phiếu Mỹ đều giảm khiến các nhà đầu tư tập trung tích trữ vàng để giữ an toàn cho tài sản của mình.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 6/8, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 2038,30 USD/Ounce. So với cùng thời điểm ngày 5/8, giá vàng thế giới giao ngay đã giảm khoảng 14 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 2040,5 USD/Ounce, tăng 3,4 USD/Ounce trong phiên.

giá vàng ngày 6/8/2020 trên sàn kitco
Diễn biến giá vàng thế giới trên sàn Kitco sáng ngày 6/8/2020.

 

Theo Reuters, hôm thứ Tư (5/8), giá vàng leo vọt lên ngưỡng mới khi đồng USD trượt dốc không phanh và lợi nhuận giảm từ trái phiếu Mỹ đã khiến các nhà đầu tư tìm đến kim loại làm nơi trú ẩn an toàn.

Vàng đã tăng 34% trong năm nay và là một trong các kênh đầu tư tốt nhất năm 2020, nhiều nhà đầu cơ tìm mua vàng với số lượng nhiều nhằm tích trữ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng tăng.

Theo các nhà phân tích, sau khi lên mốc lịch sử 2.000 USD/ounce, giá vàng có thể tăng thêm 200 USD/ounce nữa mới chững lại. Bart Melek, chiến lược gia toàn cầu của TD Securities cho biết, mọi con mắt đều nhìn vào mức lợi suất trái phiếu ngày càng thấp hiện nay. “Có quá nhiều động lực cho vàng. Lợi suất trái phiếu 10 năm thấp kỷ lục chỉ từ 0,5%, và kỳ hạn 30 năm chỉ ở mức 1,1888”.

Giá vàng hôm nay cũng được thúc đẩy bởi việc giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào việc dữ liệu việc làm ADP sắp được công bố. Một con số không mấy khả quan được công bố sẽ “châm ngòi” cho đợt tăng giá mới của kim loại quý, bất chấp việc giá vàng hôm nay đang treo ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tại thị trường vàng trong nước, chỉ trong ngày 5/8, vàng tăng thêm 1 - 1,2 triệu đồng/lượng nên người giữ vàng có xu hướng chờ đợi chứ chưa bán ra. Lượng vàng mua vào hôm nay ít hơn so với lượng bán ra. Do vậy dù giá vàng thế giới và trong nước tăng sốc nhưng không có cảnh xếp hàng bán vàng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 700 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 450 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng 5/8, tức tăng hơn 1,2 triệu đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 57,9 - 59,1 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 500 ngàn đồng/lượng chiều mua vào cả chiều bán ra so với sáng 5/8. 

 

Lan Anh (TH)