Gìn giữ cho mai sau

Trân trọng đón nhận E5 & DO-V là những hành động cần thiết bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta và các thế hệ sau này. Trong niềm hân hoan của năm mới Mậu Tuất, chúng ta cảm ơn những người li


Đầu năm xông đất Quảng Ninh

Chúng tôi có mặt tại Quảng Ninh trong một ngày đầu năm mới 2018 - cái ngày của nhiều dấu mốc quan trọng. Xăng E5 đã chính thức có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam thay thế hoàn toàn Xăng khoáng RON 92.

Một chủ trương quyết sách lớn của Chính phủ đã trở thành hiện thực sau nỗ lực nhiều năm liên tục của các bộ ban ngành, của các doanh nghiệp với quyết tâm chính trị cao và với sự nỗ lực truyền thông của báo giới.

Rẽ qua một cửa hàng xanh xanh PLX, chúng tôi bắt gặp không khí nhộn nhịp người dân đi đổ xăng, E5 có và 95 có. Theo chị Dương Thị Hoạt, Cửa hàng trưởng CHXD số 11 Kênh Đồng, Hạ Long - Quảng Ninh thuộc Công ty Xăng dầu B12, từ 1/12/2017 cửa hàng bắt đầu bán xăng E5, đến nay chưa có phàn nàn gì từ khách hàng về chất lượng. Khách hàng sử dụng xăng E5 nhiều nhất là taxi. Sản lượng xăng E5 bán ra tương đương với xăng khoáng RON 92 trước đây.

Anh Hoàng Văn Lâm - lái xe Taxi (Phường Giếng Đáy- TP. Hạ long) chia sẻ: “Tôi đã thường xuyên sử dụng xăng E5 và thấy chất lượng xăng rất tốt, giá cả hợp lý. Đặc biệt, qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng tôi được biết xăng E5 góp phần bảo vệ môi trường, nên không có lý do gì lại không sử dụng”.

Qua một cây xăng khác của PLX ở Cao Xanh, anh Nguyễn Văn Bắc, Phường Hùng Thắng phấn khởi cho biết, mình tiêu thụ xăng E5 cũng là góp phần phát triển kinh tế nông thôn, giúp bà con tiêu thụ sắn đấy.

Đầu năm xông đất thấy vui vui, nét mặt ai cũng đều vui vẻ hân hoan như độ Xuân về.

Đáp ứng đủ nhu cầu

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đồng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), B12 cùng các đơn vị liên quan đã tập trung triển khai các hạng mục công việc để đảm bảo đầy đủ điều kiện kỹ thuật phục vụ kinh doanh xăng E5 và dầu DO-V được triển khai đúng kế hoạch đề ra.

Sau gần 2 tháng thi công, hệ thống tự động phối trộn xăng E5 tại Kho xăng dầu K130 đã hoàn thành. Công ty đã đầu tư 10.000 m3 bể chứa cồn E100 cùng với công nghệ phối trộn hiện đại inline đã đảm bảo cung ứng đầy đủ xăng E5 RON92 cho các tỉnh miền Bắc theo tuyến ống xăng dầu B12 bên cạnh đó còn có thể xuất cho phương tiện thủy tại Cảng dầu B12 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Việc tiếp nhận, tồn chứa và bảo quản xăng E5 RON92 cùng với DO-V đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về các điều kiện kỹ thuật. Đây là lĩnh vực mà Công ty luôn đề cao để giữ vững lòng tin đối với khách hàng. Chúng tôi có đến thăm phòng thử nghiệm, trạm bơm xăng dầu, bến xuất xăng dầu tại đâu cũng thấy việc thực hiện nghiêm túc các quy trình kỹ thuật của người lao động.

Lĩnh ấn tiên phong

Chưa bao giờ cái tên E5, DO-V được nhắc nhiều đến như năm qua, nghe thật thân thương gần gũi.

E5 thân thiện môi trường, E5 giảm khí thải độc hại ra môi trường sống; E5 hứa hẹn đem lại những mùa màng ngô khoai sắn bội thu để người nông dân đủ ăn đủ tiêu và có thể làm giầu trên mảnh đất của mình.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, động cơ sử dụng xăng E5 tạo ra rất ít khí thải CO và hydrocarbon hơn hẳn các loại xăng thông dụng như RON 92 và RON 95 tới 20%. Vì vậy, loại xăng này được đánh giá là thân thiện với môi trường, khả năng tăng tốc của xe cũng tốt hơn, ít hao mòn động cơ.

Đối với mặt hàng Điêzen cao cấp mức V - mức cao nhất theo tiêu chuẩn khí thải Euro, ngày 23/12/2017, Công ty B12 đã chính thức đưa vào lưu thông tại Cửa hàng xăng dầu. Nhiên liệu DO-V này thân thiện hơn với môi trường do hàm lượng lưu huỳnh ở mức thấp nên lượng khí thải SOx thải ra thấp hơn nhiều so với khi sử dụng các loại nhiên liệu Điêzen khác có tiêu chuẩn thấp hơn. Ngoài SOx, khi sử dụng nhiên liệu Điêzen mức V còn góp phần làm giảm đáng kể các loại khí thải khác phát ra từ động cơ như: HC, NOx, PM...

Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng giám đốc Petrolimex cho biết: “Việc kinh doanh Điêzen tiêu chuẩn mức V thay vì mức IV theo lộ trình của QĐ 49 là nỗ lực của Petrolimex để phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất phù hợp với yêu cầu của động cơ, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường”.

Trân trọng đón nhận E5 & DO-V là những hành động khẩn thiết bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta và các thế hệ sau này. Trong niềm hân hoan của năm mới 2018, chúng ta cảm ơn những người lĩnh ấn tiên phong đã đem E5 & DO-V đến với Việt Nam.

Hà Anh