Hải Phòng: Động thổ Dự án khu phức hợp dịch vụ DEEP C (giai đoạn 2)

Ngày 13/9, tại Khu công nghiệp DEEP C II, TP. Hải Phòng đã diễn ra Lễ động thổ Dự án khu phức hợp dịch vụ DEEP C (giai đoạn 2).
hải phòng động thổ dự án
Các đại biểu làm Lễ động thổ thi công Khu phức hợp dịch vụ DEEP C giai đoạn 2.

Dự án Khu Phức hợp Dịch vụ DEEP C là mô hình phức hợp bao gồm khu tòa nhà văn phòng, tòa nhà dịch vụ cung cấp văn phòng, phòng hội nghị, hội thảo, nhà hàng, khu dịch vụ ngoài trời bao gồm sân thể thao, khu tổ chức sự kiện, bãi đỗ xe…nh ằm cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động trong Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C. 

Giai đoạn 1 của Dự án bao gồm khu tòa nhà văn phòng, sân bóng đá với tổng diện tích 630 m2 đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ quý I/2022. Dự án giai đoạn 1 giúp nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng tại khu công nghiệp; tổ chức hiệu quả một số sự kiện ngày hội thể thao và một số sự kiện chung của Tổ hợp KCN DEEP C tại Hải Phòng.

Đây là một tòa nhà đa chức năng, hiện tại đang bao gồm các khu: Trụ sở Đội Phòng cháy Chữa cháy DEEP C; phòng vận hành khu công nghiệp và Phòng quản lý xây dựng DEEP C; Trạm y tế KCN DEEP C; Văn phòng giao dịch của Ngân hàng Vietinbank.

Giai đoạn 2 của Dự án bao gồm khu tòa nhà dịch vụ và mở rộng khu dịch vụ ngoài trời. Theo đó, tòa nhà Dịch vụ được thiết kế và xây dựng với nhiều cải tiến sinh thái để đạt Chứng nhận công trình xanh LEED hạng Vàng, chất lượng dịch vụ khách hàng của DEEP C cũng sẽ được cải thiện hơn nữa, cung cấp cơ sở vật chất hiện đại có thể tổ chức các hoạt động cộng đồng ý nghĩa cho doanh nghiệp và người lao động trong KCN. Đây cũng là sáng kiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững trên con đường trở thành KCN sinh thái đầu tiên tại Việt Nam của DEEP C.

Với hàng loạt tiện ích Khu Phức hợp Dịch vụ của DEEP C được thực hiện với những cải tiến về môi trường giảm lượng khí thải carbon, nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng và giúp dự án đạt chứng nhận Vàng của LEED dành cho công trình xanh. Là công trình đầu tiên của DEEP C đạt chứng nhận LEED, dự án này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của DEEP C.

Dự án đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào phát triển sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời cũng tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán của thành phố trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư.

mô hinh
Phối cảnh Dự án Khu phức hợp giai đoạn 2.

Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C là hệ thống các khu công nghiệp và cảng biển do nhà đầu tư Bỉ phát triển và vận hành tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

DEEP C bắt đầu với dự án phát triển khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng I (trước đây có tên gọi là Khu công nghiệp Đình Vũ) vào năm 1997, một mô hình hợp tác giữa nhà đầu tư Bỉ Rent-A-Port và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng.

Qua hơn 26 năm hình thành và phát triển, DEEP C đã liên tục mở rộng ra 3 khu công nghiệp ở Hải Phòng và hai khu công nghiệp ở Quảng Ninh, hình thành nên Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C có diện tích 3.400 ha tại trung tâm phát triển cơ sở hạ tầng và sản xuất của khu vực.

Tổ hợp khu công nghiệp DEEP C có vị trí kết nối trực tiếp với Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Cảng nước sâu Lạch Huyện), Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, và Đường cao tốc ven biển nối liền các tỉnh thành phố Vùng duyên hải Bắc Bộ. Tại trung tâm hạ tầng trọng điểm miền Bắc Việt Nam,

Hiện DEEP C đã thu hút được hơn 150 dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư lên tới gần 6 tỷ USD. Các dự án đầu tư đến từ nhiều quốc gia và lĩnh vực công nghiệp khác nhau, với các tên tuổi lớn như Knauf (Đức), C.Steinweg (Hà Lan), Bridgestone, Nippon Express, JX Nippon Oil & Energy Việt Nam, Idemitsu, Nakashima (Nhật Bản), Chevron (Mỹ), KCN Việt Nam, Shin-Etsu Việt Nam...

Khánh Vy