HUFI: Ủng hộ gần 110 triệu đồng cùng với hàng tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn mùa dịch

Với tinh thần tương thân tương ái cùng truyền thống nhân văn sâu sắc, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh (HUFI) đã phát động toàn thể cán bộ viên chức, người học ủng hộ đóng góp vào quỹ hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn.
hufi
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp nhận nhu yếu phẩm từ Quý mạnh thường quân

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh, diễn biến rất phức tạp và gây tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội của toàn đất nước, biết được sự khó khăn của sinh viên không thể về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh. Với tinh thần tương thân tương ái cùng truyền thống nhân văn sâu sắc, Nhà Trường đã phát động toàn thể cán bộ viên chức, người học của HUFI ủng hộ đóng góp vào quỹ hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn nhằm góp một phần giúp đỡ các em.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Giám hiệu trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI), gần 110 triệu đồng ủng hộ của cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên HUFI đã được gửi vào quỹ hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn mùa dịch, cùng với hàng tấn lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Thầy Trần Tín Nghị - Trưởng khoa Ngoại ngữ chia sẻ: "Chung sức hỗ trợ cho sinh viên nhà trường trong giai đoạn hiện nay là góp phần cho công tác đào tạo và giáo dục của Nhà trường. Hy vọng với những đóng góp dù nhỏ của các thầy, cô sẽ san sẻ được một phần nào trong muôn vàn khó khăn mà các em đang gặp phải".

Cô Trần Kim Châu - Nhân viên trung tâm Thông tin thư viện chia sẻ: "Thầy, cô gửi chút tấm lòng yêu thương, chia sẻ đến các bạn sinh viên Hufi trong thời điểm khó khăn chung do dịch bệnh. Chúng ta sẽ luôn vững bước đồng hành cùng nhau và mọi việc sẽ sớm bình ổn".

Cô Nguyễn Thị Anh Thư - Chủ tịch công đoàn trường - Phó Trưởng phòng NCKH & ĐTSĐH chia sẻ: "Trường Đại học Công nghiệp TP HCM đang khẩn trương thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ công đoàn viên, người lao động và đặc biệt là các bạn học viên, sinh viên, học sinh trong tình hình dịch bệnh. Trong thời gian qua, Nhà trường và các Thầy Cô giáo đã huy động mọi nguồn lực để đồng hành và chia sẻ những khó khăn với các bạn học viên, sinh viên và học sinh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết trong tình hình khó khăn hiện nay..."

Đây được xem là hành động nhân văn, thiết thực nhằm hỗ trợ sinh viên của Nhà trường an tâm ở nhà đồng hành cùng Chính Phủ, Thành phố trong công tác chống dịch.

 

PV