iPhone 16 Pro Max sẽ có thời lượng pin siêu hạng

Các tin tức rò rỉ mới nhất cho biết, iPhone 16 Pro Max ra mắt tháng 9 tới sẽ có thời lượng pin lâu nhất trong lịch sử iPhone từ trước đến nay.

Theo MacRumors, một số tin đồn ở Hàn Quốc tiết lộ mẫu iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt có thể sẽ sở hữu thời lượng pin rất lớn, được cho là lâu nhất từ trước đến nay trong dòng sản phẩm iPhone.

iPhone 16 Pro Max ra mắt tháng 9 tới sẽ có thời lượng pin lâu nhất trong lịch sử iPhone từ trước đến nay.
iPhone 16 Pro Max ra mắt tháng 9 tới sẽ có thời lượng pin lâu nhất trong lịch sử iPhone từ trước đến nay.

Người dùng Naver có tên “yeux1122” tiết lộ, ‌iPhone 16 Pro‌ Max sẽ có pin lớn hơn phiên bản tiền nhiệm, đạt được thời lượng pin dài nhất từ trước đến nay trên ‌iPhone‌. ‌

Để so sánh, iPhone 15 Pro‌ Max hiện có thời lượng pin là 29 giờ, trong khi đó, ‌iPhone 16 Pro‌ Max có thể là chiếc iPhone đầu tiên đạt được thời lượng hơn 30 giờ.

Apple được cho là sẽ tăng kích thước màn hình iPhone 16 Pro Max, điều này giúp tăng không gian để có thể trang bị cho flagship này viên pin lớn hơn.

Ngoài ra, cũng theo nguồn tin này, nhiều thành phần của iPhone 16 Pro Max sẽ được cải thiện về mức tiêu thụ điện năng và đây là lý do thời lượng pin tăng lên trong trường hợp viên pin có kích thước không lớn hơn so với iPhone 15 Pro Max.

Trong khi đó, một báo cáo tuần trước cho thấy, ‌iPhone 16 Pro‌ Max sẽ có pin lớn hơn 5% so với thiết bị tiền nhiệm với tổng dung lượng là 4.676 mAh. Mặc dù đây chỉ là một mức tăng rất nhỏ nhưng việc quản lý năng liệu hiệu quả có thể giúp tăng tuổi thọ pin chung của iPhone.

Thông tin thêm về iPhone 16 Pro‌, nguồn tin cho biết 16 Pro sẽ có kích thước màn hình tăng từ 6,1 lên 6,3 inch. Cùng với đó, kích thước tổng thể lớn hơn và những thay đổi bên trong của thiết bị sẽ cho phép nó có khả năng zoom quang học tốt hơn, có thể là nhờ vào việc sử dụng ống kính tele 5x với lăng kính tetraprism giống như iPhone 15 Pro Max ra mắt năm ngoái.

Cũng theo Naver, các mẫu ‌iPhone 16 Pro‌ sẽ tiếp tục có bộ nhớ RAM 8GB và Apple sẽ cải thiện quy trình sản xuất khung titan để giảm chi phí. 

Một nguồn tin khác từ Economic Daily News cho biết, các chip mới trên dòng iPhone 16 sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng lõi được sử dụng trong Neural Engine, điều này sẽ giúp cải thiện khả năng AI và Machine Learning (học máy) cho iPhone 16.

Neural Engine là tên gọi của nhân xử lý trí tuệ nhân tạo trên các con chip của Apple. Nó chuyên xử lý những nhiệm vụ đòi hỏi các thuật toán phức tạp như nhận dạng khuôn mặt, giọng nói, phân loại hình ảnh, tách chủ thể ra khỏi nền...

AI đang trở thành trọng tâm trong cuộc đua giữa các hãng smartphone. Trong một cuộc họp gần đây, CEO Tim Cook đã tiết lộ rằng công ty đang nghiên cứu các tính năng liên quan đến AI tạo sinh.

Danh Uyên