Kết nối giao thương, phát triển thị trường hàng Việt tại Lào

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Hội chợ thương mại Việt – Lào 2022 (VIETLAOEXPO 2022) từ ngày 25 đến ngày 29/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế (LAO-ITECC), thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Hội chợ dự kiến có quy mô 200 gian hàng, trong đó Khu gian hàng Việt Nam là 120 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Hội chợ nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu tại Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan; Tổ chức mạng lưới tiêu thụ hàng hóa tại thị trường Lào; Phát triển các dự án đầu tư tại Lào.

Các ngành hàng tham gia Hội chợ bao gồm: Nông, thuỷ sản và thực phẩm chế biến, may mặc - thời trang, điện - điện tử và điện gia dụng, máy và thiết bị công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế, dịch vụ thương mại, đầu tư ...

Đối tượng tham gia là doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế và các tổ chức xúc tiến thương mại tỉnh/ thành phố, Hiệp hội ngành hàng có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Lào.

Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 15/7/2022.

Các doanh nghiệp, đơn vị quan tâm gửi hồ sơ đăng ký tham gia về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Cục Xúc tiến thương mại), tầng 5, số 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Điện thoại: 024.39364792 (máy lẻ 121);

Người liên hệ: Anh Nguyễn Đình Thành (ĐT di động: 0914828229);

Email: thanhnd@vietrade.gov.vn; thanhnd2410@gmail.com.

Thanh Hà