Lần đầu tiên phân bón xanh supe vi sinh Lâm Thao ra mắt thị trường

Ngày 14/1/2022, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất lâm Thao đã tổ chức Lễ xuất bán tấn sản phẩm phân bón supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường

Supe lân vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ với các chủng vi sinh vật hữu ích, tạo nên giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng.

Thành phần lân (P2O5 hữu hiệu) của sản phẩm ở hai dạng: Lân tan nhanh và Lân tan chậm.

Lân tan nhanh có thể tan trong nước được cây trồng hấp thụ trong thời kỳ đầu; Lân tan chậm chỉ tan trong dịch rễ cây cung cấp dinh dưỡng từ từ và cải tạo đất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cân bằng trong suốt quá trình sinh trưởng của cây trồng.

Trong Supe lân vi sinh Lâm Thao còn có chứa các nguyên tố nguyên tố trung lượng, vi lượng khác như Ca, Mg, S, Si, Zn, Mn… Các thành phần này có khả năng cải tạo đất, giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cây, tăng cường chịu hạn, chịu rét, chịu sâu bệnh. Các dinh dưỡng trung vi lượng trên còn có tác dụng kích thích sự ra hoa, kết trái, tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Supe
Ông Phạm Thanh Tùng – Tổng giám đốc Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Đặc biệt, trong Supe lân vi sinh Lâm Thao có các chủng vi sinh vật Bacillus. Chủng vi sinh vật Bacillus có khả năng đối kháng với các loại vi nấm gây bệnh cho cây trồng, đồng thời tham gia vào quá trình chuyển hóa chất hữu cơ khó phân hủy thành chất hữu cơ đơn giản, giúp cho cây trồng dễ hấp thụ hơn. Khống chế và tiêu diệt một số loại vi sinh vật gây hại cho cây trồng, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh; tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ.

Vi sinh vật Bacillus hỗ trợ cải tạo, bổ sung, tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất, giúp các sinh vật và vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, phù hợp cải tạo đất bạc màu, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất.

Loại phân này còn có tác dụng đặc biệt với cây trồng trong việc phát triển bộ rễ. Đây cũng là yếu tố để cây trồng phát triển nhanh, khỏe, đạt năng suất cây trồng và chất lượng nông sản cao hơn.

Supe
Sản phẩm Supe lân vi sinh Lâm Thao ở hai dạng: Lân tan nhanh và Lân tan chậm.

Giúp nông dân tiết kiệm chi phí phân bón. Nhờ tác dụng của các chủng vi sinh vật trong việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong đất, giúp cây trồng tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng tối đa hiệu suất sử dụng phân bón, do đó làm giảm lượng phân bón cần sử dụng từ 10 - 20%.

Các sản phẩm đến từ Supe Lâm Thao đều được chứng nhận bởi Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015, Quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo Tiêu chuẩn ISO 45001:2018.

Supe
Supe lân vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ với các chủng vi sinh vật hữu ích, tạo nên giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng.

Ông Phạm Thanh Tùng – Tổng giám đốc Công ty cho biết, các đây tròn 1 năm, Công ty đã ra mắt 2 sản phẩm mới là phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao và phân bón NPK-S Lâm Thao thế hệ mới. Chỉ trong vòng 1 năm, sản lương tiêu thụ đã đạt 8.000 tấn phân bón hữu cơ khoáng và 8.000 tấn NPK – S thế hệ mới. Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc đầu tư nghiên cứu đưa những sản phẩm tốt nhất để tri ân người tiêu dùng, năm 2022, Công ty tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới supe lân vi sinh. Với việc ra mắt sản phẩm mới này, chúng tôi tự tin mang đến sự khác biệt của dòng sản phẩm xanh phù hợp với nền nông nghiệp xanh và bền vững.

 

Nguyên Vỵ