Nhà máy Đạm Cà Mau đã sản xuất phân bón trở lại sau bảo dưỡng

Nhà máy Đạm Cà Mau đã khởi động lại và cho sản phẩm thương mại sau 10 ngày bảo dưỡng để đáp ứng nhu cầu phân bón vụ Đông Xuân trọng điểm sắp tới.
PVCFC
Đợt bảo dưỡng diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19, Đạm Cà Mau đã có rất nhiều sáng kiến tối ưu kiểm soát sự tuân thủ trong phòng chống dịch bệnh. Ảnh: PVCFC

 

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM) cho biết, vào lúc 21h45, ngày 24/8, Nhà máy đạm Cà Mau đã được nạp gas để bắt đầu quá trình khởi động máy, đến 23h10 đêm 26/8/2020 hoàn tất quá trình chạy máy và bắt đầu đóng gói sản phẩm thương mại.

Đợt dừng máy lần này cũng trùng với thời điểm giàn cấp khí PM3 bảo dưỡng theo kế hoạch hàng năm.

Để tối ưu sử dụng nguồn khí kịp thời khi giàn khởi động cấp khí trở lại, khai thác hiệu quả mỏ khí PM3, với khối lượng công việc và nhiều hạng mục phức tạp, ban lãnh đạo công ty đã quyết liệt đưa ra các giải pháp chi tiết với từng đầu mục công việc cụ thể, các hạng mục công việc được thực hiện 24/24 và đã vượt tiến độ, hoàn thành 1.950 hạng mục kể cả 90 hạng mục phát sinh và sự cố đột xuất.

PVCFC
Năm nay đội ngũ kỹ sư trẻ của Nhà máy tự chủ và tự lực thực hiện, hoàn thành tiến độ cũng như chất lượng thay vì phải thuê chuyên gia nước ngoài. Ảnh: PVCFC

 

Theo PVCFC, nổi bật trong kỳ bảo dưỡng này là việc hoàn thành hai hạng mục: Cải hoán cụm primary reformer F04201 xưởng urê và thiết bị trao đổi nhiệt E04208 xưởng Amonia. Ngoài ra có sửa chữa thiết bị trao đổi nhiệt E06113; thay thế xúc tác R04204, R41001 và bổ sung xúc tác R04301.

Kỳ bảo dưỡng năm nay đặc biệt khi ghi nhận sự lớn mạnh về mọi mặt chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư trẻ nhà máy. Thay vì phải thuê chuyên gia nước ngoài cho một số hạng mục quan trọng như trước đây, năm nay đội ngũ tự chủ và tự lực thực hiện, hoàn thành tiến độ cũng như chất lượng.

PVCFC
Nhà máy đạm Cà Mau đã sản xuất phân bón trở lại sau bảo dưỡng. Ảnh: PVCFC

 

Đợt bảo dưỡng 2020 diễn ra đúng thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Nhà máy Đạm Cà Mau đã có rất nhiều sáng kiến tối ưu kiểm soát sự tuân thủ trong phòng chống dịch bệnh như: Tổ chức đào tạo an toàn làm việc ngoài trời để đảm bảo giãn cách và hạn chế tiếp xúc, thực hiện khai báo y tế kiểm soát di chuyển của tất cả cán bộ công nhân viên cũng như nhà thầu, đầu tư máy đo thân nhiệt bằng hồng ngoại đảm bảo chính xác, nhanh chóng, rửa tay sát khuẩn trước khi vào Nhà máy, tất cả người lao động trên công trường đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc./.