Nhiệt điện Thái Bình: Khí thế mới, khát vọng mới bước vào năm 2023

Ngày 12/1, tại Thái Thuỵ (Thái Bình), Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023.

Tới dự và chỉ đạo có Ông Cao Quang Quỳnh Ủy viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đồng chí Trần Hữu Học – Phó Giám đốc Công ty trình bày báo cáo tổng kết năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2023
Đồng chí Trần Hữu Học – Phó Giám đốc Công ty trình bày báo cáo tổng kết năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2023

Trình bày báo cáo tổng kết năm 2022 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2023, ông Trần Hữu Học - Phó Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2022 là năm có nhiều khó khăn và thách thức trong nước, tình hình thế giới có nhiều bất ổn ảnh hưởng lớn đến tình hình chung của cả nước, ngành điện và Công ty. Tuy nhiên trong điều kiện như vậy, được sự quan tâm chỉ đạo của các Bộ, ngành, địa phương đặc biệt được sự quan tâm từ phía Tập đoàn, toàn thể CBCNV của Công ty đã hết sức nỗ lực khắc phục khó khăn để vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất an toàn, cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống nhân dân.

Theo đó, quá trình vận hành của nhà máy ổn định, tin cậy, đáp ứng khả năng huy động của nhà máy khi được yêu cầu theo đúng nhiệm vụ giao. Sản lượng điện sản xuất năm 2022 là 3.358 triệu kWh thấp hơn so với kế hoạch năm 2022 giao (3.542 triệu kWh). Nguồn nguyên, nhiên vật liệu được Công ty chủ động thực hiện cơ bản đáp ứng đầy đủ phục vụ công tác vận hành nhà máy được kịp thời, đảm bảo ổn định cung cấp. Những tháng cuối năm 2022, do nguồn than cung cấp rất khó khăn (TCT Đông Bắc cấp thiếu 83.000 nghìn tấn), không cấp đủ than cho sản xuất điện nên sản lượng điện năm 2022 đạt 94,8% theo kế hoạch.

Công tác quản lý vận hành thị trường điện cạnh tranh đã được thực hiện theo đúng các Quy định của Bộ Công thương và của ngành. Ngoài chỉ tiêu giao về sản lượng điện, các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật khác đều đạt theo kế hoạch được Tập đoàn giao. Đặc biệt trong năm 2022 không có các tai nạn lao động cũng như để mất an toàn trong sản xuất xảy ra…

Ông Trần Hữu Học nhấn mạnh: Kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các Bộ, ngành hữu quan, sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương, các đối tác và các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành cùng Công ty trong suốt thời gian triển khai thực hiện dự án cũng như thời gian qua.

Về nhiệm vụ giải pháp năm 2023, ông Học cho biết: Công ty Nhiệt điện Thái Bình phấn đấu tiếp tục vận hành an toàn, ổn định, đảm bảo cung cấp điện. Đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn cho người và thiết bị, phối hợp các đơn vị đảm bảo cung ứng kịp thời nguyên, nhiên liệu phục vụ công tác vận hành nhà máy được kịp thời, đảm bảo ổn định cung cấp điện đặc biệt trong mùa khô năm 2023 và trong khi nhu cầu sử dụng điện của hệ thống tăng cao. Tiếp tục rà soát và hoàn thiện các quy trình vận hành để đáp ứng tốt hơn, tối ưu hơn trong công tác vận hành.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó Công ty sẽ đảm bảo tiến độ sửa chữa, xây dựng và quyết toán theo quy định đồng thời triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; tiếp tục triển khai hiệu quả chuyển đổi số; tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động sản xuất. Ngoài ra, Công ty cũng đảm bảo đời sống CBCNV, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội; đảm bảo người lao động có thu nhập đầy đủ theo đúng quy định; Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến NLĐ.

Phối hợp với Công đoàn kịp thời hỗ trợ, trợ cấp, thăm hỏi người lao động bị tai nạn lao động, ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống, bị thiệt hại bởi thiên tại. Thêm nữa, Công ty cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước; nâng cao thực hành văn hóa doanh nghiệp và các phong trào lao động sản xuất, công tác thi đua khen thưởng.

Tiếp theo chương trình, Ông Ngô Quang Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo về tình hình thực hiện chế độ chính sách và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, các nội quy, quy chế của Công ty Nhiệt điện Thái Bình. Bà Trần Thị Thu - Đại diện Ban thanh tra nhân dân lên trình bày Báo cáo Kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022.

Ông Cao Quang Quỳnh - đại diện lãnh đạo EVN phát biểu tại Hội nghị
Ông Cao Quang Quỳnh - đại diện lãnh đạo EVN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Cao Quang Quỳnh - đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ những khó khăn của ngành điện trong năm 2022 vừa qua. Đồng chí hi vọng rằng với kết quả đã đạt được trong năm 2022, Công ty Nhiệt điện Thái Bình tiếp tục đoàn kết, nỗ lực tập trung trí tuệ tập thể khắc phục khó khăn, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Hội nghị, Ông Tạ Trung Kiên - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty gửi lời chân thành cảm ơn những ý kiến chia sẻ và đánh giá, ghi nhận, biểu dương về kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2022, đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, định hướng, giao nhiệm vụ của đồng chí để Công ty thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ năm, góp vào hoàn thành nhiệm vụ chung của EVN năm 2023 và thực hiện tốt chủ đề năm “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Đồng chí Tạ Trung Kiên – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu
Đồng chí Tạ Trung Kiên – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu

 

Tiếp theo chương trình, tại Hội nghị người lao động năm 2023, các đại biểu Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tiến hành bầu cử Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 – 2025; Đoàn đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động EVN năm 2023.

Sau chương trình hội nghị, Ban tổ chức đã tiến hành công tác thi đua khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc Công ty Nhiệt điện Thái Bình, đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2023.

Các cá nhân được nhận Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua
Các cá nhân được nhận Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua
Tập thể Công ty và các đơn vị trực thuộc Công ty nhận cờ thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt N
Tập thể Công ty và các đơn vị trực thuộc Công ty nhận cờ thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam
Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam
Mạnh Hùng