Nhôm Đắk Nông: Hỗ trợ huyện Đắk R’lấp 50 triệu đồng, phục vụ phòng chống dịch

Chiều ngày 2/6/2021 đại diện Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tiến hành trao tặng trang thiết bị cho chốt kiểm dịch tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Trước sự vất vả của lực lượng lập chốt kiểm soát, phòng, chống dịch trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Ru đã không quản mưa, nắng, không quản ngày đêm vẫn kiên trì bám chốt, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã cam kết hỗ trợ 10 máy do thân nhiệt và một số trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch cho huyện Đắk R’lấp với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Đồng thời đại diện Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV cũng đã đề xuất với các sở, ban, ngành cho tiến hành phun xịt sát trùng, khử khuẩn ngay tại chốt kiểm dịch cho các phương tiện trước khi vào tỉnh Đắk Nông. Chi phí phun xịt thuốc có thể được xã hội hóa và Công ty Nhôm Đắk Nông sẵn sàng dẫn đầu để hỗ trợ nguồn chi phí này.

Đắk Ru là cửa ngõ của cả vùng Tây Nguyên kết nối với vùng kinh tế trọng điểm Đồng Nam Bộ; qua đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua đây là rất cao. Các chốt kiểm tra, phòng dịch được xem như một kênh phòng thủ, chống dịch từ xa vô cùng hiệu quả cho DNA nói riêng, tỉnh Đắk Nông và cả vùng Tây Nguyên nói chung. Vì vậy, việc tặng các trang thiết bị phòng chống dịch cho lực lượng này là vô cùng cấp bách và cực kỳ ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp như hiện nay.

 

Đông Anh