Nụ cười vẫn nở trên môi những người thợ điện

Giữa nắng nóng như đổ lửa của mùa hè miền Bắc, đội ngũ công nhân ngành Điện đã không quản ngại khó khăn để sửa chữa, nâng cấp lưới điện, phục vụ người dân trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ....

Mùa hè 2022, miền Bắc được ví như "chảo lửa" khi đang trong những ngày đỉnh điểm nắng nóng, có những lúc nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C.

Nhưng những "người lính áo cam" của ngành Điện lại vẫn đang gồng mình chống lại cái nóng để duy trì dòng điện được ổn định. Mồ hôi đầm đìa như tắm, thấm ướt hết cả làm bộ đồ bảo hộ lao động mầu cam dày nặng chịch, tưởng có thể vắt ra cả chậu nước. Hàng ngày, các anh vẫn phải treo mình trên độ cao vài chục mét hàng giờ đồng hồ để sửa chữa đường dây. Giữa cái nắng như rang, những thợ điện vẫn âm thầm làm việc để bảo đảm dòng điện liên tục ổn định.

Không có ngôn từ nào có thể miêu tả hết những vất vả, khó khăn của những người thợ điện ấy. Dù có vất vả như vậy nhưng những nụ cười vẫn luôn được nở trên môi các anh. Tất cả chỉ có thể được lột tả qua những bức ảnh chân thực của các phóng viên ghi lại tại hiện trường.

Cảm ơn các anh! những "người lính áo cam".

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện
Giờ nghỉ giải lao của những "Người lính áo cam" Ảnh: Hoa Việt Cường

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Thợ điện

Cường Linh