PC Lào Cai: Đưa điện về Tà Moòng

Công ty Điện lực Lào Cai vừa tổ chức đóng điện trạm biến áp Tà Moòng 2 thuộc thôn Tà Moòng – xã Nậm Chày - huyện Văn Bàn - tỉnh Lào Cai. Đây là công trình PC Lào Cai chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025.

Tà Moòng, thôn vùng sâu cùng xa đặc biệt khó khăn của xã Nậm Chày, với thành phần dân tộc chủ yếu là người H'Mông. Trước đây bà con trong dùng nguồn điện nước, do tự làm nên chất lượng điện không ổn định, chỉ duy trì ở mức thắp sáng tối thiểu. Không có điện lưới quốc gia đồng nghĩa với việc phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở đây chiếm đa số.

Việc đưa điện về Tà Moòng có ý nghĩa đặc biệt đáp ứng sự mong mỏi của bà con bấy lâu nay là được hưởng ánh sáng điện lưới quốc gia. Có điện sẽ có máy móc tăng gia sản xuất, có thu nhập và điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện hơn. Có điện bà con sẽ được nghe đài phát thanh, xem truyền hình sẽ hiểu thêm hiểu rõ về chính sách của Đảng, của nhà nước… Đây cũng là một trong những điều kiện để địa phương hoàn thiện tiêu chí điện trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Tà Moòng
 Điện lực Văn Bàn tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm cho bà con

Được biết trạm biến áp Tà Moòng 2 nằm trong dự án mở rộng cấp điện tại các xã Thẩm Dương, Nậm Chày huyện Văn Bàn do Công ty Điện lực làm chủ đầu tư với quy mô xây dựng 13,65 km đường dây 35 kV,  05 trạm biến áp 35/0,4 kV, 4,3 km đường dây hạ thế với tổng mức đầu tư là 12,9 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại đã có 3/5 trạm biến áp đã được đóng điện, 02 trạm còn lại sẽ đóng điện vào cuối tháng 10 năm 2020.

Kiều Hưng