Petrolimex công bố Quyết định thành lập Công ty Xăng dầu Hải Dương

Ngày 28/9/2023, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
xăng dầu hải dương
Nghi thức Kickoff ra mắt Công ty Xăng dầu Hải Dương

Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nằm trong “Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2035” được Petrolimex quyết liệt triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực; đồng thời đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của Chi nhánh Xăng dầu Hải Dương (nay là Công ty Xăng dầu Hải Dương). 

Đây là Công ty kinh doanh xăng dầu trong nước thứ 44 của Tập đoàn, thể hiện kết quả bước đầu của Đề án cơ cấu và chiến lược phát triển hệ thống mạng lưới kinh doanh đến khắp các vùng miền của đất nước của Petrolimex. 

Việc tách chuyển Chi nhánh Xăng dầu Hải Dương thuộc Công ty Xăng dầu B12 thành Công ty Xăng dầu Hải Dương giúp cho Công ty chủ động trong việc đầu tư phát triển hệ thống mạng lưới cửa hàng xăng dầu trên địa bàn; tham gia đấu thầu các hợp đồng bán hàng; chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý địa phương trong việc điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho phát triển kinh tế - xã hội và tiêu dùng của nhân dân. Từ đó nâng cao hình ảnh, vị thế của Công ty nói riêng và của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung. 

xăng dầu hải dương 1
Ông Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex trao Quyết định thành lập Công ty và ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc Petrolimex tặng hoa chúc mừng

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng chúc mừng và cảm ơn Ủy ban và Tập đoàn đã quan tâm, định hướng và ủng hộ tỉnh cũng như Petrolimex Hải Dương trong suốt thời gian qua.

 Bí thư Tỉnh ủy khẳng định vấn đề an ninh năng lượng đảm bảo nguồn cung xăng dầu để phục vụ phát triển các ngành nghề kinh tế xã hội là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm và tạo mọi điều kiện cho Công ty, đồng thời cam kết tỉnh Hải Dương sẽ luôn đồng hành cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trong việc phát triển mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu, tạo mọi điều kiện để Công ty phát triển. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Petrolimex Hải Dương cần bám sát chủ trương, định hướng của Tập đoàn, đồng thời kết nối, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương của Tỉnh để nắm bắt quy hoạch và phát triển mạng lưới cửa hàng xăng dầu bán lẻ.

xăng dầu hải dương 2
Ông Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Công ty cho ông Hoàng Thanh Tùng và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty cho ông Tăng Văn Trồi và ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc Petrolimex tặng hoa chúc mừng

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Phạm Văn Thanh cho biết, với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, sự tin tưởng của quý khách hàng và các đối tác cùng với sự quan tâm giúp đỡ và ủng hộ của các cấp, các ngành tỉnh Hải Dương, Petrolimex Hải Dương sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhanh và bền vững hơn nữa, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương cũng như thành tích chung của Tập đoàn.

Chủ tịch Petrolimex Hải Dương Hoàng Thanh Tùng cam kết sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch mà Tập đoàn giao, đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu về nguồn xăng dầu cho phát triển kinh tế xã hội và tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn, đóng góp cao cho ngân sách địa phương; đặc biệt hoàn thành tốt mục tiêu đề án thành lập Petrolimex Hải Dương đã được Ủy ban phê duyệt. 

Cũng trong buổi Lễ, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã thực hiện trao tặng kinh phí An sinh xã hội với số tiền là 15 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 25 nhà đại đoàn kết, cải thiện cơ sở vật chất cho 03 trường học và trao 250 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Ngày 01/10/2023, Công ty Xăng dầu Hải Dương (tiền thân là Chi nhánh Xăng dầu Hải Dương) chính thức được tách chuyển từ Công ty Xăng dầu B12 theo Quyết định số 582/PLX-QĐ-HĐQT ngày 15/9/2023 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. 

Bộ máy quản lý gồm Ban Lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ, hệ thống phân phối bao gồm 36 cửa hàng kinh doanh xăng dầu và 02 cửa hàng chuyên doanh Gas trực thuộc và các TNPP và NQBL trên địa bàn với sản lượng xuất bán xăng dầu đạt 130.000 m3,tấn/năm; Dầu mỡ nhờn đạt 223 tấn/năm; Gas 320 tấn/năm; Doanh thu bảo hiểm 2,1 tỷ đồng/năm; nước giặt 750 triệu đồng/năm; Sơn 200 triệu đồng/năm.

Hà Chi - Phương Châm