Petrolimex Quảng Trị: Nhân viên cửa hàng xăng dầu kịp thời dập lửa cứu xe ô tô

Phát hiện cháy dưới gầm xe của khách hàng, anh Nguyễn Trí Tri - Nhân viên Petrolimex Quảng Trị - Cửa hàng 22 đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy để ứng cứu và kịp thời dập tắt đám cháy chỉ sau hơn 40 giây kể từ khi phát hiện đám cháy.
xăng dầu quảng trị
Đám cháy được dập tắt chỉ sau hơn 40 giây kể từ khi phát hiện

Vào lúc 00h45 ngày 14/9/2023, xe chở hàng đông lạnh mang biển kiểm soát 29LD-502.xx chạy theo hướng Nam Bắc khi vừa dừng để đổ dầu tại khu vực bán hàng của Petrolimex - Cửa hàng xăng dầu 22 thuộc xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì bất ngờ bốc cháy dưới gầm đầu xe do chập dây điện nối từ bình điện đến máy lạnh của xe.

Phát hiện cháy dưới gầm xe của khách hàng, anh Nguyễn Trí Tri - Nhân viên Petrolimex - Cửa hàng xăng dầu 22 đã hô hoán để báo với tài xế trên xe được biết để tắt máy xe, sau đó nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy để ứng cứu.

Bằng các kiến thức phòng cháy chữa cháy đã được đào tạo, anh Nguyễn Trí Tri bình tĩnh tìm điểm xuất phát cháy, thấy vị trí cháy bị khuất bởi tấm cản trước khó có thể chữa cháy hiệu quả, anh chọn vị trí chữa cháy thuận lợi hơn và bằng những thao tác gọn gàng, dứt khoát, anh đã kịp thời dập tắt đám cháy chỉ sau hơn 40 giây kể từ khi phát hiện đám cháy.

Tài xế xe 29LD-502xx vô cùng cảm ơn anh Nguyễn Trí Tri đã nhanh trí, dũng cảm, nhanh chóng dập tắt đám cháy, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho mình. Tài xế xe 29LD-502xx chia sẻ: “Tôi thật sự may mắn khi xảy ra sự cố ngay tại cửa hàng của Petrolimex Quảng Trị, các tài xế ngồi trên xe không hay biết sự cố cháy xảy ra, nếu chiếc xe bị bốc cháy trên đường thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng”.

xăng dầu quảng trị
Anh Nguyễn Trí Tri được biểu dương khen thưởng đột xuất gương "Người tốt việc tốt"

 

Biểu dương hành động dũng cảm, xuất sắc trong công tác chữa cháy, bảo vệ tài sản khách hàng và tài sản Công ty, góp phần nâng cao uy tín thương hiệu Petrolimex của anh Nguyễn Trí Tri, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng đã ban hành quyết định khen thưởng đột xuất gương "Người tốt việc tốt" lần thứ 3 đối với anh Nguyễn Trí Tri. Trước đó,anh Nguyễn Trí Tri cũng đã 2 lần được khen thưởng đột xuất gương"Người tốt việc tốt" vì có hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

Hành động của anh Nguyễn Trí Tri không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa, ứng xử của người lao động Petrolimex Quảng Trị mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội trong công tác phòng cháy chữa cháy của Petrolimex, khẳng định một lần nữa việc làm tốt công tác phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy chính là trách nhiệm và là lợi ích của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Ngày 14/9/2023, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị (Petrolimex Quảng Trị) Nguyễn Đức Hùng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất gương “Người tốt việc tốt” cho anh Nguyễn Trí Tri – Nhân viên bán lẻ xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 22 nhằm ghi nhận, biểu dương và khích lệ tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, kịp thời chữa cháy, ứng cứu tài sản cho khách hàng, đảm bảo an toàn trong kinh doanh của người lao động Công ty.

Bảo Linh