PVCFC: Trao 260 suất học bổng và 12.000 quyển vở chco học sinh Cà Mau

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Cổ Phần Phân Bón Dầu Khí Cà Mau (PVCFC - thương hiệu Đạm Cà Mau) đã chia thành nhiều đoàn đến tận những ngôi trường thuộc vùng sâu
Trong đợt trao tặng lần này, PVCFC đã dành tặng 260 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 12.000 quyển vở cho học sinh các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Năm Căn, Đầm Dơi, Cái Nước, và thành phố Cà Mau.

Ngay trong ngày khai giảng, tập vở, học bổng được chuyển xuống vùng sâu vùng xa tại các địa bàn nói trên đã góp thêm niềm vui cho học sinh và gia đình các em trước thềm năm học mới. Bí thư đoàn thanh niên PVCFC Nguyễn Anh Trực chia sẻ: Chương trình trao học bổng là hoạt động thường niên, được Ban Thường vụ đoàn PVCFC quan tâm và nâng dần số lượng hàng năm. Hy vọng rằng, những suất học bổng này phần nào chia sẻ những ước mơ mà các em nhỏ vùng sâu vùng xa luôn khao khát. Đó còn là động lực và trách nhiệm của tuổi trẻ Đạm Cà Mau, góp một phần nhỏ, cùng với địa phương chăm lo cho thế hệ trẻ.”

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó TGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch HĐQT PVCFC thực hiện nghi thức gắn biển công trình tiểu học xã Hiệp Cường

Trước ngày khai giảng năm học mới 2016, PVCFC cũng đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành một trường tiểu học tại xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên với tổng vốn đầu tư là 04 tỷ đồng, trích từ Quỹ An sinh Xã hội. Song song đó, PVCFC đã trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo của trường, giúp các em có thêm động lực đến trường.

Nhiều năm qua, PVCFC đã luôn quan tâm và chú trọng đến việc thực hiện các công tác an sinh xã hội, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Đối với người nông dân trên cả nước, Đạm Cà Mau không chỉ sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao, cung cấp cho bà con những sản phẩm phân bón có chất lượng mà còn đặc biệt quan tâm đến các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học.
PV