TCT Đức Giang: Tăng năng suất, giảm hàng lỗi nhờ áp dụng LEAN

LEAN đã giúp Tổng công ty Đức Giang tăng 8-10% năng suất lao động và giảm tỉ lệ hàng lỗi trên chuyền từ 10-12%.

Tổng công ty Đức Giang (DUGARCO) là một mô hình được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao trong việc liên tục cải tiến, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành Dệt may Việt Nam, sản phẩm của Đức Giang chủ yếu xuất khẩu, cung cấp cho nhiều khách hàng nổi tiếng trên thế giới. Tại thị trường nội địa, Đức Giang cũng được khách hàng tin dùng với các thương hiệu thời trang nổi tiếng cho nữ giới như S.PEARL, HERA

Trong những năm qua, DUGARCO và 05 đơn vị thành viên đã triển khai áp dụng Mô hình sản xuất tinh gọn (LEAN) vào sản xuất. Quá trình triển khai dự án áp dụng LEAN tại DUGARCO đã góp phần nâng cao năng suất lao động từ 8-10% và giảm được 50% tỉ lệ hàng lỗi trên dây chuyền, từ 15-25% xuống còn 10-12%, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của khách hàng.

LEAN đã góp phần giảm giá thành sản xuất, giảm thời gian chuyển đổi mã hàng trong điều kiện sản xuất đơn hàng nhỏ lẻ, rút ngắn đáng kể thời gian giao hàng. Sự thay đổi tích cực này đã đóng góp vào tăng trưởng và phát triển chung của Tổng công ty cũng như các đơn vị thành viên.

Lily Nguyễn