Tetra Pak mở rộng chương trình thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tại hơn 600 trường học

Tetra Pak đã chính thức cùng với các đối tác là doanh nghiệp xã hội NHC và Công ty Giấy Đồng Tiến Bình Dương mở rộng chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa tới hơn 600 trường mầm non và tiểu học ở TP.HCM.

Ngày 27/11/2019, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị sơ kết giai đoạn 1 và triển khai giai đoạn 2 chương trình “Một giây hành động – Bảo vệ môi trường

Trong khuôn khổ chương trình “Một giây hành động – Bảo vệ môi trường”, Tetra Pak phối hợp cùng các đối tác đã triển khai thí điểm hoạt động phân loại, thu gom, tái chế vỏ hộp sữa ở 30 trường mầm non trong năm học 2018-2019 tại TP.HCM.

Theo đánh giá, trong giai đoạn 1, tất cả các trường tham gia chương trình đã làm tốt công tác tập huấn, hướng dẫn và kiểm tra việc phân loại vỏ hộp sữa sau khi học sinh uống, giúp chất lượng vỏ hộp thu gom đạt tiêu chuẩn để tái chế.

Các em học sinh được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán sticker lên miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định. Vỏ hộp sữa sau đó sẽ được doanh nghiệp xã hội NHC thực hiện thu gom định kỳ hai tuần một lần và chuyển về Nhà máy giấy Đồng Tiến ở Bình Dương để tái chế vỏ hộp giấy của Tetra Pak và để tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác như giấy công nghiệp, tấm lợp, tấm phẳng sinh thái...

Tetra Pak
Tetra Pak mở rộng chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa tới hơn 600 trường mầm non và tiểu học ở TP.HCM

Ông Jeffrey Fielkow, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam cho biết: “Kết quả ghi nhận tích cực nhất của chương trình thí điểm là các em học sinh đã ngày càng hiểu rõ về sự cần thiết của việc phân loại, thu gom, tái chế. Qua đó không chỉ các em học sinh mà cả giáo viên, phụ huynh học sinh và cộng đồng cùng tích cực tham gia phân loại, thu gom, tái chế vỏ hộp giấy”.

Cũng tại hội nghị, Tetra Pak đã chính thức cùng với các đối tác là doanh nghiệp xã hội NHC và Công ty Giấy Đồng Tiến Bình Dương mở rộng chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa tới hơn 600 trường mầm non và tiểu học ở TP.HCM.

Để đạt được mục tiêu này, Công ty đã thực hiện hàng loạt các sáng kiến bền vững, tích cực hợp tác với các hội, nhóm cộng đồng vì môi trường tại Việt Nam để thiết lập và mở rộng các điểm thu gom công cộng, giúp người tiêu dùng có thể mang vỏ hộp sữa đến để thu gom đi tái chế. Hiện tại Công ty đã có gần 30 điểm thu gom vỏ hộp sữa tại Hà Nội và TP.HCM.

Tetra Pak
Giáo viên và học sinh tham quan khu trưng bày vỏ hộp giấy đã qua sử dụng có thể được tái chế thành các sản phẩm hữu ích

Cùng với công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam và NHC – Hành trình giải cứu rác chết, Tetra Pak sẽ đặt 4 ngôi nhà vỏ hộp giấy tại các siêu thị LOTTE Mart ở Nam Sài Gòn, Phú Thọ, Tân Bình và Gò Vấp, để người tiêu dùng có thể mang các vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tới thu gom và tái chế.

Ngôi nhà vỏ hộp giấy được sản xuất từ chất liệu tái chế là vỏ hộp giấy, thân thiện với môi trường, là nơi hướng dẫn người tiêu dùng và thu hồi vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng để tái chế thành những sản phẩm phục vụ trong cuộc sống hằng ngày.

Huy Tưởng