Thúc đẩy các khuôn khổ hợp tác, các sáng kiến kết nối kinh tế

Chiều ngày 5/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc trực tuyến với Đại sứ, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai và Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong.

Cuộc họp nhằm thảo luận về các khuôn khổ hợp tác khu vực, các sáng kiến kết nối kinh tế; các nội dung hợp tác thông qua một số khuôn khổ song phương như Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ (TIFA) và các khuôn khổ hợp tác được Việt Nam và Singapore thống nhất trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào cuối tháng 2 vừa qua.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã trao đổi về việc hợp tác kinh tế song phương, đa phương và khu vực với Đại sứ Hoa Kỳ và Bộ trưởng Singapore, đặc biệt liên quan đến phương hướng hợp tác kinh tế và thương mại để đối phó với các tác động tiêu cực gây ra bởi đại dịch Covid-19 nhằm giải quyết sự đứt gãy của chuỗi cung ứng toàn cầu và phục hồi nền kinh tế.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng chia sẻ quan điểm tiếp tục hợp tác, tham vấn và thảo luận sâu hơn với các vấn đề mà các bên cùng quan tâm nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại – kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như Việt Nam và Singapore, việc thực thi các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam và Singapore hiện đang là thành viên, cũng như xây dựng và phát triển các khuôn khổ hợp tác với sự tham gia của Hoa Kỳ và các nước.

Các Bộ trưởng cũng thảo luận các nội dung hợp tác giữa ASEAN và Hoa Kỳ để có thể chuẩn bị tốt cho Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt giữa ASEAN và Hoa Kỳ dự kiến được tổ chức vào thời gian tới.

Việt Hằng