TKV tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng, từ đầu năm đến tháng 8/2021, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã liên tục có những hoạt động thiết thực, hỗ trợ kinh phí cho các địa phương có thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.
tkv
TKV ủng hộ 300 triệu đồng cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh của Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, ngày 31/8/2021, tại Hà Nội, TKV trao tặng 03 xe cứu thương cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, trong lễ xuất quân chi viện cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh của Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội), TKV đã ủng hộ 300 triệu đồng, kịp thời đóng góp cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung.

tkv 2

Bên cạnh đó, TKV đã tích cực ủng hộ hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể: ủng hộ tỉnh Quảng Ninh số tiền 9 tỷ đồng, trong đó 7 tỷ đồng để mua bổ sung thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time RT-PCR và 2 tỷ đồng hỗ trợ mua Kit test phòng chống dịch Covid-19; ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung tại lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh tổ chức; hỗ trợ tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng, tỉnh Bắc Giang 1 tỷ đồng, tỉnh Bắc Ninh 1 tỷ đồng, tỉnh Đắk Nông 500 triệu đồng, Thành phố Hồ Chí Minh 3 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương 1 tỷ đồng và Thành phố Hà Nội 2 tỷ đồng nhằm giúp các địa phương có thêm nguồn lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Như vậy, trước bối cảnh khó khăn và chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, việc làm và thu nhập cho người lao động, từ đầu năm đến tháng 8/2021, TKV đã ủng hộ tổng số tiền 24,8 tỷ đồng cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh và ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Đây là những đóng góp thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Thợ mỏ TKV, với mong muốn chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

PV